Ẩn đi tất cả hình ảnh nhạy cảm trong iPhone, cẩn thận vẫn hơn

05:35 14/01/2021

Đôi khi trên thiết bị di động iPhone hay iPad của bạn sẽ có những bức ảnh hoặc video mà bạn chỉ muốn giữ cho riêng mình. Không tránh khỏi việc bạn bè hoặc người thân mượn điện thoại, dù là chỉ đơn thuần là mượn rồi trả ngay đi chăng nữa thì cũng sẽ có những thứ riêng tư cần giữ kỹ. Dù không nói đến việc thư viện hình ảnh bị kẻ xấu ᴛʀᴜʏ cập, người quen lỡ vào Photo nhìn thấy những hình ảnh cá nhân thì cũng khá ngại ngùng. iPhone và iPad có tuỳ chọn cho phép người dùng Ẩn đi những hình ảnh mong muốn, bạn có thể thử.

Để ngăn bạn bè, người hay bất cứ một ai có thể tiếp cận với những tệp ảnh hay video muốn giữ kín, chúng ta có thể thực hiện 3 cách sau đây.

Ẩn ảnh/video trong ứng dụng Ảnh

Trong ứng dụng Ảnh > nhấn nút Chọn ở góc trên bên phải sau đó chọn những bức ảnh/video muốn ẩn. Tại góc dưới cùng bên trái > nhấn vào menu chia sẻ > chọn Ẩn sau đó xác nhận lại một lần nữa.

Xem ảnh/video đã ẩn

Ẩn “Album ẩn” khỏi ứng dụng Ảnh

Vì đây là một tính năng phổ thông nên những người khác sẽ dễ dàng tìm thấy hình ảnh/video mà bạn đã ẩn. Để an toàn hơn, hãy ẩn luôn “Album ẩn” đó khỏi ứng dụng Ảnh. Xoá sạch dấu vết, dù có vào cũng không thấy 😃

Ứng dụng Ghi chú có khả năng lưu giữ kín đáo cho ảnh và video của bạn vì nó có tính năng bật mật khẩu cho các ghi chú.

Sao chép ảnh vào ghi chú

Tạo mật khẩu cho ghi chú

Bật công tắc ở Sử dụng Face ID/Touch ID nếu bạn muốn mở khoá bằng FaceID/Touch ID.

Bây giờ bạn có thể quay lại ứng dụng Ảnh và xóa những ảnh mà bạn đã thêm vào ghi chú.

Trên iOS có khá nhiều ứng dụng cho phép bạn ẩn ảnh và video của mình. Một số ứng dụng phổ biến có thể kể đến như là HiddenVault, KeepSafe, TouchyNotes, KYMS,…

https://tinhte.vn/thread/an-di-tat-ca-hinh-anh-nhay-cam-trong-iphone-can-than-van-hon.3255105/

Tin liên quan

lên đầu trang