Bắt nhóm dàn cảnh đụng xe trên cao tốc, cư.ớ.p 35 tỷ ở TP.HCM

06:15 22/06/2020

Dàn cảnh đụng xe trên cao tốc TP.HCM – Dầu Giây, băng cư.ớ.p ép n.n khai mật khẩu ví điện tử rồi chiếm đoạt 35 tỷ đồng.

Ngày 21/6, Cục CS hình sự – Bộ Công an cho biết đang tạm giữ hình sự 7 nghi phạm này liên quan vụ cư.ớ.p 35 tỷ đồng trên cao tốc TP.HCM – Dầu Giây.

7 nghi phạm liên quan vụ cư.ớ.p 35 tỷ. Ảnh: Công an cung cấp.

Danh tính những người liên quan được xác định gồm Hồ Ngọc Tài (31 tuổi), Trần Ngọc Hoàng (37 tuổi, cùng quê Đà Nẵng), Mai Xuân Pнốт (28 tuổi, quê Quảng Nam), Nguyễn Văn Đức (sinh năm 24 tuổi, quê Đắk Lắk), Trương Chí Hải (31 tuổi), Trịnh Tuấn Anh (35 tuổi) và Bùi Quang Chung (24 tuổi, cùng ở TP.HCM).

Khoảng giữa tháng 5, ông K. lái ôtô chở theo vợ chạy trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây (TP.HCM) thì xảy ra va chạm với một ôtô khác. Sau khi dừng xe, 3 người xuống xe để giải quyết vụ việc thì một nhóm người đi trên 2 ôtô khác ập đến, đưa ông K. và vợ con lên ôtô 2 rồi chở đi.

Cùng lúc này, một người vào xe của n.n giật đứт camera hành trình rồi lái xe đi theo.

Ba n.n bị nhóm cư.ớ.p yêu cầu cung cấp tên đăng nhập và mật khẩu ví điện tử. Sau khi chuyển 35 tỷ đồng của n.n qua tài khoản, chúng bắt người chồng điện về cho người thân, yêu cầu chuyển thêm 9,5 triệu USD vào ví để chiếm đoạt tiếp.

Điện thoại của n.n bị bọn cư.ớ.p ném trên đường tẩu thoát. Ảnh: Công an cung cấp.

Tuy nhiên, trong lúc bị uy hi.ế.p, ông này đã la lớn “đừng đáหн nữa” khiến người ở nhà sinh nghi, dừng giao dịch. Trong hơn hai giờ trên cao tốc, chúng ép buộc không được nên đã bỏ lại gia đình n.n ở khu vực vắng người tại quận 2 rồi tẩu thoát.

Sau khi báo cáo lãnh đạo Bộ Công an, thiếu tướng Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh รáт Hình sự đã chỉ đạo đại tá Lê Ngọc Phương, đại tá Phạm Văn Tám (là cùng Phó cục trưởng C02) giao Phòng trọng áห тяuყ xét băng nhóm này.

Bước đầu, các nghi phạm khai quá trình kinh doanh ví điện tử thua lỗ triền miên. Cho rằng ông K. là nguyên nhân làm mất tiền, họ lên kế hoạch cư.ớ.p tài sản.

https://8dalat.com/bat-nhom-dan-canh-dung-xe-tren-cao-toc-cuop-35-ty-o-tp-hcm-18469.html

Tin liên quan

lên đầu trang