Cách vệ sinh iPhone vừa nhanh vừa sạch, ai không biết thì đừng tiếc

12:24 12/01/2021

Việc lau chùi iPhone thực tế không phức tạp, việc hình thành thói quen lau chùi thường xuyên mới là điểm mấu cʜốᴛ.

Tin hay không tuỳ bạn, thế nhưng những chiếc iPhone mà bạn đang sử dụng… bẩn hơn những gì bạn nghĩ rất nhiều. Vì thế, việc lau chùi iPhone định kì là cực kì quan trọng từ góc nhìn liên quan đến sức khoẻ và cả mức độ thẩm mỹ của sản phẩm. Và nếu bạn vô tình làm đổ một thứ gì đó lên điện thoại, lau chùi nó sớm còn đảm bảo chất lượng và khả năng vận hành lâu dài của máy.

Trong khi tất cả các mẫu máy iPhone từ model iPhone 7 trở đi đều có khả năng kháng nước và kháng bụi, chúng vẫn có thể bị hỏng hóc do chất lỏng hoặc các vật thể nhỏ, đặc ʙɪệᴛ là khi các cổng chặn ở các cổng kết nối cũ đi theo thời gian.

Theo Business Insider, để lau chùi iPhone, hãy sử dụng một miếng vải mềm, không bắt bụi hay sót sợi (lint-free) được làm ẩm nhẹ bằng nước. Bạn không cần sử dụng thêm bất kì chất lau chùi, tẩy rửa đặc ʙɪệᴛ nào khác cho điện thoại. Trong trường hợp thực sự cần thiết, bạn có thể dùng hỗn hợp 50:50 giữa nước và cồn để lau smartphone sạch sẽ hơn.

Cách vệ sinh các dòng iPhone từ iPhone 7 trở lên

1. Tháo bỏ ốp lưng điện thoại.

2. Tắt điện thoại và ngắt kết nối tất cả các cáp kết nối.

3. Làm ẩm nhẹ nhàng miếng vải không bắt bụi bằng nước.

4. Lau nhẹ trên màn hình bằng một lực nhẹ, vừa đủ.

5. Làm khô điện thoại bằng một miếng vải khác sau khi bạn đã hoàn thiện các bước nói trên.

Cách vệ sinh các dòng iPhone từ iPhone 6s trở xuống

Nếu bạn có các dòng iPhone cũ hơn và chưa có khả năng kháng nước, hãy cẩn thận hơn một chút khi lau chùi ở các khu vực như cổng kết nối hay jack cắm tai nghe. Ở những khu vực này, để đảm bảo chất lượng thiết bị, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một miếng vải khô để vệ sinh bằng những bước tương tự như trên.

https://saostar.vn/cong-nghe/cach-ve-sinh-i-phone-vua-nhanh-vua-sach-ai-khong-biet-thi-dung-tiec-20210112065712900.html

Tin liên quan

7 mẹo hay khi dùng 2 màn hình trên 1 máy tính Windows 10 chỉ dân sành công nghệ mới biết

Khi một màn máy tính không đáp ứng được nhu cầu công việc của mình, chúng ta sẽ nghĩ tới việc sử dụng máy tính thứ 2. Tuy nhiên, chúng ta còn cách khác mà không phải sắm máy tính mới, đó là sử dụng 2 màn hình trên cùng một máy tính. Việc sử dụng song song 2 màn hình máy tính không phức tạp, khi bạn biết những thủ thuật mình chia sẻ sau đây thì mọi thứ dễ dàng hơn rất nhiều.

lên đầu trang