Cận cảnh ‘siêu’ tiêm kích MiG-31BM tiếp nhiên liệu trên không

08:50 10/01/2020

Kênh Zvezda đưa tin, máy bay tiêm kích đánh chặn MiG-31BM đã tiến hành tiếp nhiên liệu từ máy bay IL-78 trên bầu trời vùng Chelyabinsk, vùng phía nam Ural.

Máy bay tiêm kích MiG-31BM của Nga. Ảnh: RIA.

Theo tài liệu, máy bay tiếp nhiên liệu IL-78 ở khoảng cách tối thiểu khoảng 10 mét so với MiG-31BM và các máy bay đang di chuyển với tốc độ 500 km/h.

“Chỉ các phi công dày dặn kinh nghiệm mới được phép thực hiện nhiệm vụ phức tạp như vậy, bởi vì trong những điều kiện này các phi công phải điều khiển công suất động bằng tay để duy trì khoảng cách cần thiết với máy bay tiếp nhiên liệu”, Bộ Quốc phòng cho biết.

MiG-31 là loại máy bay tiêm kích đánh chặn siêu âm được phát triển cho Không lực Nga. MiG-31 được mệnh danh là huyền thoại đánh chặn của Không lực Nga. Đây là một mẫu máy bay đánh chặn cao cấp do Phòng thiết kế Mikoyan thiết kết và chế tạo. Nó được triển khai và phát huy hiệu quả mạnh mẽ trên chiến trường của Liên Xô, trước khi Liên Xô tan rã.

Máy bay tiêm kích chiến lược MiG-31 là một hệ thống vũ khí đường không được thiết kế chuyên biệt cho các nhiệm vụ phòng thủ và tấn công chiến lược thuộc lực lượng tiêm kích phòng không Liên Xô và Nga. Nó được thiết kế và triển khai nhằm đáp trả nguy cơ bị tấn công bằng vũ khí hạt nhân tầm xa từ lực lượng máy bay tấn công chiến lược, và các hệ thống vũ khí tấn công hạt nhân từ quĩ đạo thấp của Không quân Mỹ.

MiG-31 là máy bay tiêm kích đánh chặn tầm xa siêu âm có 2 chỗ ngồi, được thiết kế để chiến đấu trong mọi điều kiện thời tiết. MiG-31 được thiết kế để đánh chặn và tiêu diệt các mục tiêu trên không ở độ cao cực thấp, thấp, trung bình và cao, trong các điều kiện thời tiết thuận lợi và khó khăn, khi đối phương sử dụng radar gây nhiễu chủ động và thụ động. MiG-31BM là phiên bản nâng cấp của máy bay MiG-31, được trang bị hệ thống điều khiển vũ khí mới và radar hiện đại hơn.

Thanh Bình (lược dịch)

 

 

https://baomoi.com/can-canh-sieu-tiem-kich-mig-31bm-tiep-nhien-lieu-tren-khong/c/33602440.epi

Tin liên quan

Diễn Ƅi̠ếກ COṾƖƊ-19 ƫới̠ ຣáກɡ 8/2: Țɦế ɡi̠̠ới̠̠ ƫɦêm̠ 320.000 ᴄa m̠ắᴄ; Ɱε×i̠ᴄo ກɦi̠ềນ ᴄa ƫử ບoກɡ m̠ới̠ nhất

Theo ƫɾaກɡ m̠ạກɡ 𝓌oɾl̠ᵭom̠εƫεɾ.i̠ກfo, ƫɾoກɡ ບòກɡ 24 ɡi̠ờ 𝔮ນa, ƫɦế ɡi̠̠ới̠̠ ɡɦi̠ ກɦậກ ƫɾêກ 320.000 ᴄa COṾƖƊ-19 ບà ƫɾêກ 7.300 ᴄa ƫử ບoກɡ. Țổກɡ ຣố ᴄa Ƅệກɦ ƫừ đầນ ᵭịᴄɦ ƫới̠ ກay l̠à ƫɾêກ 106,6 ƫɾi̠ệນ ᴄa, ƫɾoກɡ đó ƫɾêກ 2,32 ƫɾi̠ệນ ᴄa ƫử vong.

lên đầu trang