Xã hội

ᴄắᴛ tóc bằng ᴋɪếᴍ Nhật “có một không hai” tại Đà Nẵng khiến người xem đoỏ mồ hôi hột

Kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Hưng (TP. Đà Nẵng) nổi tiếng với ʙɪệᴛ tài ᴄắᴛ tóc bằng ᴋɪếᴍ Nhật, từng được đài truyền hình Fuji Nhật Bản mời đến TP. Osaka biểu diễn.

Nổi tiếng với ʙɪệᴛ tài ᴄắᴛ tóc bằng ᴋɪếᴍ Nhật và sử dụng những dụng cụ thường gặp trong cuộc sống trừ kéo để ᴄắᴛ tóc, kỷ lục gia Nguyễn Hoàng Hưng (sinh năm 1980, trú tại quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) là một trong những nhà tạo mẫu tóc có tên tuổi trong nước với nhiều danh hiệu, giải thưởng lớn.

Anh Nguyễn Hoàng Hưng nổi tiếng bởi ʙɪệᴛ tài dùng ᴋɪếᴍ Nhật ᴄắᴛ tóc

Theo chia sẻ, anh Hưng sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thẩm mỹ và làm đẹp, nên từ bé anh đã quen và có niềm thích thú, đam mê công việc tạo mẫu tóc này. “Hồi bé mình mê ᴄắᴛ tóc lắm, nhiều lần ngó người ta ᴄắᴛ tóc mà quên đi học”, anh Hưng cười.

Năm 2010, khi anh tham gia một cuộc thi “phù thủy tóc” với yêu cầu các thí sinh không được sử dụng kéo mà dùng các dụng cụ khác để ᴄắᴛ tóc như ᴅᴀᴏ, liềm, rìu… Sau nhiều thời gian suy nghĩ, anh Hưng đã lựa chọn ᴄắᴛ tóc bằng ᴋɪếᴍ Nhật.

“Ban đầu mình cũng sợ nguy hiểm, đầu tiên là cho khách hàng rồi đến mình. Thời gian đầu, tay mình thường xuyên chảy ᴍáᴜ vì ᴋɪếᴍ sắc. Tuy nhiên khát vọng chinh phục cuộc thi đã thôi thúc mình cố gắng”, anh Hưng tâm sự.

Theo anh Hưng, lý do anh lựa chọn ᴋɪếᴍ Nhật thay vì các dụng cụ khác bởi nếu sử dụng ᴅᴀᴏ, liềm sẽ gây sơ tóc, đường nét không mượt mà như khi ᴄắᴛ bằng ᴋɪếᴍ Nhật. “Kiếm Nhật sẽ tạo ra những kiểu tóc mềm mại, đan xen mà kéo không thể tạo ra được”, anh Hưng cho biết.

Để có thể sử dụng thành thạo ᴋɪếᴍ Nhật để ᴄắᴛ tóc, anh Hưng đã dành nhiều thời gian khổ luyện

Đầu tư thời gian luyện tập với những bộ tóc giả, chỉ sau 1 tháng, anh Hưng đã gây ʙấᴛ ɴɢờ với toàn thể Ban giám khảo cuộc thi và công chúng khi đó bởi vì cầm không chỉ 1 – mà là 2 thanh ᴋɪếᴍ Nhật lên biểu diễn. “Đó là khoảng thời gian đáng nhớ, lúc tôi rút ᴋɪếᴍ ra, ban giám khảo sững sờ chẳng hiểu gì”, anh Hưng cười nói.

Và từ đó, anh được mọi người đặt cho ʙɪệᴛ danh “Hưng Samurai”, ý muốn nói anh dùng ᴋɪếᴍ như một võ sĩ Nhật Bản thực thụ. Sau đấy, anh đã được trang nhật báo Metro của Anh, hay các trang tạp chí thời trang quốc tế đăng tải về tài năng của mình, đáng kể đến nhất là khi anh được đài truyền hình Fuji của Nhật Bản mời đến thành phố Osaka trong Ngày hội văn hóa Việt – Nhật để biểu diễn cách sử dụng ᴋɪếᴍ Nhật ᴄắᴛ tóc tuyệt đỉnh này.

“Nhiều người Nhật hỏi rằng tại sao tôi lại sử dụng ᴋɪếᴍ Nhật để ᴄắᴛ tóc, vốn là linh hồn của ᴋɪếᴍ sĩ Samurai. Tôi trả lời, tại Việt Nam, người ta quan niệm rằng mái tóc là góc con người, là phần nằm trên phần đầu một cách cao quý nên tôi đã mượn thanh ᴋɪếᴍ Nhật để làm đẹp thêm giá trị của con người”, anh Hưng tươi cười kể lại.

Chứng nhận kỷ lục từ gameshow “Dám làm không?” của VTV6 năm 2011

ᴄắᴛ tóc bằng ᴋɪếᴍ Nhật là một ᴅịᴄʜ vụ hút khách độᴄ đáo, đồng thời tạo ra giá trị về văn hóa, kết nối bạn bè khắp mọi nơi. Qua nhiều năm, kỹ năng cầm ᴋɪếᴍ vẫn được anh trau dồi và cải thiện từng ngày. Nhiều du khách trong và ngoài nước đã tìm đến anh để tận mắt nhìn thấy anh cầm ᴋɪếᴍ Nhật ᴄắᴛ tóc.

Anh Thái Bình Minh (41 tuổi, người dân quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng) thích thú khi được anh Hưng sử dụng ᴋɪếᴍ Nhật để ᴄắᴛ tóc cho mình. “Việc ᴄắᴛ tóc bằng ᴋɪếᴍ Nhật thực sự rất thú vị, đây quả thực là trải nghiệm tuyệt vời khi được ngồi ở đây nhờ anh Hưng ᴄắᴛ tóc”, anh Minh cười.

Nhiều người tò mò vây quanh để xem anh Hưng biểu diễn.

Du khách thích thú khi được anh Hưng biểu diễn ᴄắᴛ tóc bằng ᴋɪếᴍ Nhật và vui vẻ chụp hình lưu niệm cùng anh.

Ngoài ʙɪệᴛ tài sử dụng ᴋɪếᴍ Nhật theo cách không giống ai, vào tháng 3/2013, anh Hưng còn lập kỷ lục Việt Nam khi sử dụng 11 cây kéo trên 2 tay để ᴄắᴛ tóc trong vòng… 59 giây. Bên cạnh đó, anh còn có thể ᴄắᴛ tóc bằng các dụng cụ không phải kéo như đồng hồ, rìu, ᴅᴀᴏ…

Sáng tạo trong hoạt động kinh doanh và nỗ lực học hỏi đã tạo cho anh Hưng uy tín và danh tiếng nhất định. Hiện anh Hưng đang mở lớp dạy nghề, đồng thời đào tạo miễn phí nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có thể tìm được việc làm, ổn định cuộc sống.

Đức Thảo

Back to top button
Close