Chân đi không vững, đồng phạm dìu mẹ kẻ chủ mưu giấu xác người trong bê tông vào phòng xử

09:21 25/06/2020

Sau hơn một năm, vụ áห gây rúng động dư luận được đưa ra xét xử. Phạm Thị Thiên Hà, bị cáo được xác định cầm đầu trong vụ áห bị тяuყ tố khung hình phạt lên tới tử hình.

Sáng nay (25/6), TAND tỉnh Bình Dương xét xử các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (32 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (67 tuổi), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (41 tuổi) và Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi) về tội GN, Che giấu tội phạm và Không tố giác tội phạm.

8h, các bị cáo được dẫn giải đến tòa. Lực lượng an ninh, cơ động bảo vệ phiên tòa nghiêm ngặt

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ ruột của bị cáo Phạm Thị Thiên Hà) đi không vững, phải nhờ đến sự hỗ trợ của đồng phạm và lực lượng dẫn giải

Người nhà N.N mang di ảnh đến tòa. Phóng viên báo chí được bố trí phòng tác nghiệp cách xa khu vực xét xử, theo dõi phiên toà qua màn hình tivi.

Người thân N.N đưa di ảnh đến phiên xử. Ảnh: Chí Hùng.

Theo cáo trạng, Phạm Thị Thiên Hà cùng Phương Thảo, Tâm Huyên, Hồng Hoa, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh, Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An cùng tu tập. Trong đó, Hà là trưởng nhóm.Họ tập luyện nhiều nơi như Khánh Hòa, TP.HCM nhưng bị chính quyền nơi đây cấm. Tháng 7/2018, nhóm của Hà đến thuê căn nhà ở đường D2, KCN Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương để tiếp tục tu luyện.Theo cáo trạng, Phạm Thị Thiên Hà cùng Phương Thảo, Tâm Huyên, Hồng Hoa, Trần Trí Thành, Trần Đức Linh, Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An cùng tu tập. Trong đó, Hà là trưởng nhóm

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa (mẹ của Phạm Thị Thiên Hà)

Do thấy phương pháp tu luyện của Hà đặt ra là khổ hạnh, phản khoa học nên Lê Phú Hạnh và Phạm Thị Việt An đã bỏ trốn.

Sợ bị phát hiện, tháng 10/2018, cả nhóm chuyển đến thuê căn nhà số 90, xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, Bình Dương của ông Nguyễn Minh Vương để tiếp tục tu luyện.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, Quảng Ngãi).

Đến ngày 27/12/2018, Hà lái ôtô chở Thảo, Huyên, Hoa, Thành và Linh đến thuê một căn Ъ¡ệт thự tại Khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để ở và tu luyện tịnh cốc (nhịn ăn, uống trong 14 ngày)

Được khoảng 10 ngày, Linh kiệt sức, không chịu หổi nên xin Hà cho dừng lại nhưng trưởng nhóm không chấp thuận. Sau đó, Linh bỏ trốn và bị bắt lại.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa đi không vững, phải nhờ đến sự hỗ trợ của đồng phạm và lực lượng dẫn giải. Ảnh: Chí Hùng.

Ba ngày sau, Hà chở cả nhóm cùng xác của Linh về lại nhà ông Vương. Tại đây, cả nhóm bỏ xác của Linh ngoài phòng khách và tiếp tục tu luyện. Khoảng 2 ngày sau, xác của Linh bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối.

Bị cáo Trịnh Thị Hồng Hoa đi không vững, phải nhờ cán bộ dìu vào toà.

Lúc này, Hà và Thành đi mua một thùng nhựa màu xanh có nắp đậy cao khoảng 1 m và trà khô, keo, màng bọc thực phẩm, long não… để tẩm liệm xác của Linh.

Trong quá trình tịnh cốc tại căn nhà số 90, nhóm của Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường nên cả nhóm bắt Thành tiếp tục tịnh cốc lần 2.

Bị cáo Lê Ngọc Phương Thảo (30 tuổi)

Quá trình tịnh cốc, Thành la hét, đập phá nên Hà nghĩ là người này đã bị “quỷ sa tăng” nhập, nếu cho ra ngoài sẽ làm hại mọi người. Sau đó, Hà phân công đồng bọn đi mua vật dụng về để tạo thành dụng cụ chích điện.

Chủ mưu Phạm Thị Thiên Hà

Chiều 15/3/2019, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay với Thành bằng cách siết cổ và chích điện. Khoảng 3 ngày sau, thấy xác Thành phân hủy, cả nhóm cho N.N vào bồn nhựa loại 1.000 lít rồi trộn bê tông lấp đầy. Sau đó, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện

Bị cáo Phạm Thị Thiên Hà được xác định là người cầm đầu, bị тяuყ tố tội GN. Ảnh: Chí Hùng.

Ngày 15/5/2019, ông Nguyễn Minh Vương bán căn nhà số 90 cho người khác. Khi chủ mới dọn dẹp căn nhà thì phát hiện 2 thùng nhựa. Đập 2 khối bên tông để di chuyển, họ phát hiện 2 người

Tối 18/5/2019, nhóm của Hà thu dọn đồ đạc rời khỏi khách sạn và bị CS bắt giữ ngay sau đó.

Đồ họa: Phượng Nguyễn.

https://zingnews.vn/dong-pham-diu-me-ke-chu-muu-giau-xac-nguoi-trong-be-tong-vao-phong-xu-post1099620.html

Tin liên quan

lên đầu trang