Chú chó 3 tuổi đi lạc tại Hà Nội, chàng trai đăng bài tìm ᴋɪếᴍ kèm hậu tạ 50 triệu đồng

06:33 24/11/2020

Trong một lần chạy bộ, người bạn nước ngoài lỡ mất dấu chú chó gắn bó hơn 3 năm, anh Tú in tờ rơi, đăng bài tìm ᴋɪếᴍ, sẵn sàng gửi tặng số tiền 50 triệu đồng cho người chăm sóc chú chó suốt thời gian bị lạc.

Mới đây, các hội nhóm, diễn đàn trên ᴍạɴɢ xã hội chia sẻ rầm rộ bài viết tìm chó lạc của anh Nguyễn Quý Tú, sống tại Hà Nội.

Theo bài viết, anh Tú bị lạc mất chú chó tên Buddy màu đen, giới tính đực, thuộc giống Poodle, nặng khoảng 5kg, 3 tuổi, có đuôi tại khu vực phố Từ Hoa, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội vào 14 giờ ngày 5/11.

Bài viết tìm chú chó lạc của anh Tú nhận về nhiều sự chú ý

Dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự đồng cảm với chủ bài đăng. Bên cạnh đó, không ít các thành viên ᴍạɴɢ trầm trồ về số tiền hậu tạ.

‘Mong em sớm về với bố mẹ’

‘Hậu tạ 50 củ kìa, có em nào muốn thay em chó không’

‘Cơ hội làm giàu không khó đây rồi anh em’

Liên lạc với Quý Tú, anh cho biết, chủ nhân của chú chó là bạn của anh, người nước ngoài. Vì người bạn không rành tiếng Việt nên anh phụ đi tìm và đăng bài lên ᴍạɴɢ xã hội giúp bạn, nhờ mọi người hỗ trợ.

Theo đó, bạn của Anh Tú không may lạc mất chú chó khi chạy bộ ở khu vực trên. ‘Lúc đó nó gặp một con chó khác rồi chạy theo. Bạn mình bị mất dấu, đi tìm xung quanh nhưng không thấy’ – chàng trai cho biết.

Ảnh internet

Bạn của anh Tú coi Buddy như một thành viên trong gia đình

Theo chia sẻ của anh Tú, sau khi bị mất chú chó Poodle màu vàng, bạn anh chuyển sang nuôi Buddy có giá gần 5 triệu đồng. Đấy là chú chó ngoan, sống tình cảm và biết bảo vệ ‘người thân’.

‘Nó rất ngoan và biết bênh chủ, kiểu như người khác có ý xấu với mình, muốn làm gì mình là nó sẽ để ý rồi gầm gừ. Hoặc ai đó vào nhà mình, cầm đồ vật gì ra nó sẽ đuổi theo sủa. Bạn mình nuôi lâu rồi nên quý nó như người thân trong gia đình’ – anh Tú chia sẻ.

Kể từ ngày bị lạc mất Buddy, anh Tú bỏ công sức giúp bạn tìm ᴋɪếᴍ bằng cách đăng tải thông báo và in tờ rơi dán quanh khu phố nơi chú chó bị lạc. Anh cũng đi tìm ở những phiên chợ và phố về chó mèo khắp Hà Nội, đưa tờ rơi cho các chủ cửa hàng mong được giúp đỡ. Để việc tìm ᴋɪếᴍ diễn ra nhanh hơn, anh thuê 6 người photo và dán tờ rơi.

Anh Tú in ảnh kèm dòng thông tin về Buddy và dán khắp khu vực nơi chú chó bị lạc với hy vọng sớm tìm được

Làm đủ cách nhưng vẫn chưa có kết quả, anh Tú tiếp tục đăng bài lên các diễn đàn nổi tiếng nhờ mọi người giúp đỡ.

‘Khi bắt đầu tìm ᴋɪếᴍ mình đã nghĩ đến chuyện xui xẻo nhưng cố gắng gạt nó ra, vì còn nước còn tát.

Cái giá đấy chắc mình sẽ bỏ ra, thậm chí ai chăm sóc tốt cho nó, lúc tìm được nó đẹp hơn thời điểm đi lạc thì mình vẫn sẵn sàng chi số tiền cao hơn để chuộc nó về. Mình biết số tiền hậu tạ đó cao hơn chú chó rất nhiều nhưng bây giờ với mình tiền không quan trọng bằng việc tìm được Buddy vì nó đã gắn bó với bạn mình như thành viên trong gia đình suốt 3 năm qua’ – anh Tú bày tỏ.

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/chu-cho-nuoi-3-nam-di-lac-chang-trai-dang-bai-tim-kiem-kem-hau-ta-50-trieu-dong.html

Tin liên quan

Đà Nẵng: Quản lý bất cập, xe buýt nhanh hóa… chậm, xe ngoại tỉnh ᴄʜếᴛ yểu

Đà Nẵng có chủ trương cấm xe buýt liên tỉnh vào nội thành để phát triển hệ thống xe buýt nhanh thành phố. Tuy ban hành lệnh cấm nhưng Đà Nẵng lại thiếu hướng dẫn, điều phối khiến hàng loạt doanh nghiệp vận tải ngoại tỉnh ngừng hoạt động. Trong khi đó, tuyến xe buýt nhanh chưa phát huy hiệu quả khi liên tục bỏ chuyến, nợ chế độ người lao động.

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp

Trong ngày Rằm tháng Chạp (rằm tháng 12 Âm lịch), hầu hết mọi gia đình đều cố gắng chuẩn bị một mâm cỗ đủ đầy các món đồ lễ truyền thống để chuẩn bị dâng lễ cúng tổ tiên. Chính vì vậy, gà cánh tiên, xôi, hoa quả trở nên vô cùng “hút khách” trong ngày này.

lên đầu trang