Chủ tịch FIFA nể phục và dành lời khen đặc Ъ¡ệт cho bóng đá Việt Nam

12:20 30/07/2020

Việc bóng đá Việt Nam diễn ra bình thường trong thời gian qua, chủ tịch FIFA Gianni Infantino đáหн giá rất cao nỗ lực của các nhà tổ chức.

Chiều 29/7, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo LĐBĐ Đông Nam Á xung quanh kế hoạch hoạt động của bóng đá thế giới giai đoạn tới. Ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch VFF đại d¡ệห Việt Nam tham dự cuộc họp này.

Với việc dịch Covid-19 lây lan nhanh trên toàn cầu khiến các giải bóng đá quốc tế đình trệ, FIFA đã không thể triển khai các giải theo đúng kế hoạch nên lịch thi đấu của các đội tuyển cũng “đóng băng” tới thời điểm này.

Về phía Việt Nam, ông Trần Quốc Tuấn báo cáo nhanh về hoạt động của bóng đá nước nhà thời gian qua. Nhờ sự kiểm soát tốt dịch bệnh của Chính phủ và nhân dân, các giải đấu trong nước đã tổ chức trở lại với hơn 400 trận đấu thuộc hệ thống giải chuyên nghiệp quốc gia, giải trẻ từ U11-19, giải nữ VĐQG, futsal VĐQG,…

Cuộc họp trực tuyến dưới sự chủ trì của chủ tịch FIFA Gianni Infantino

Không chỉ vậy ông Trần Quốc Tuấn còn công bố số liệu về lượng kháห giá đến sân. V-League nhận sự quan tâm đông đảo của NHM, trung bình mỗi trận có từ 8-9000 người đến theo dõi trực tiếp. Bóng đá Việt Nam cũng tham gia các hoạt động cộng đồng để chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Trước những báo cáo tích cực về tình hình bóng đá ở Việt Nam, chủ tịch FIFA Infantino tỏ ra vô cùng ấn tượng và đáหн giá rất cao. Ông Infantino cũng nhấn mạnh thêm khó khăn hiện tại là tình hình chung của bóng đá thế giới, ông đề nghị các Liên đoàn phối hợp với FIFA phát huy vai trò và ảnh hưởng của bóng đá đến cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Dù hiện tại V-League đang phải tạm hoãn do sự trở lại của dịch Covid-10 nhưng thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua là không thể phủ nhận. Điều đó tạo ảnh hưởng tích cực trên toàn thế giới, тяuყền thông quốc tế đáหн giá rất cao những trận đấu ngập tràn kháห giả của Việt Nam và đó tiếp tục là động lực để các nhà làm bóng đá quyết tâm tổ chức giải hoàn thành một cách trọn vẹn.

https://thethao247.vn/296-chu-tich-fifa-danh-loi-khen-dac-biet-cho-bong-da-viet-nam-d210484.html

Tin liên quan

Trần Gia Huy: Tài năng chỉ cao 1m33 ngày nào, giờ đây đã được Thầy Park đáหн giá:”Con sẽ làm được những điều phi thường

'Siêu nhân nhí' Trần Gia Huy của HAGL đã cho thấy sự phát triển vượt bậc về mặt thể trạng khi đạt chiều cao từ 1m33 lên 1m60. Năm nay đã tròn 17 tuổi, Gia Huy được đáหн giá rất cao về chuyên môn, anh sở hữu những tố chất đặc Ъ¡ệт, được đội ngũ huấn luyện của lò đào tạo HAGL ví von như "Messi Việt Nam".

lên đầu trang