Đời sống

Clip 28s gây sốt ở TP.HCM: ‘Hành tung bí ẩn’ của người phụ nữ khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện

Clip quay lén dài 28s này ở khu dân cư TP.HCM đang được chia sẻ rất nhiều trên các nền tảng MXH với lời khen nức nở cho sự tâm lý của người phụ nữ tốt bụng.

Thông thường, không ai muốn bị rò rỉ thông tin trên ᴍạɴɢ từ các clip quay lén. Cũng không ai cổ vũ việc quay lén người khác, vì điều đó có thể ảnh hưởng, làm phiền sự riêng tư. Tuy nhiên, có những ngoại lệ cho thấy, không phải lúc nào việc quay lén cũng là xấu, đơn cử như trường hợp dưới đây.

Cô gái Huỳnh Phương mới đây đã “dũng cảm” chia sẻ clip 28s mà cô lén quay hàng xóm lên mạng xã hội . Clip nhanh chóng thu hút sự chú ý lớn.

Chuyện là, Huỳnh Phương sống ở một hẻm nhỏ tại Gò Vấp . Một hộ gia đình có điều kiện – hàng xóm đối ᴅɪệɴ nhà Huỳnh Phương, đã tặng gạo bà con trong hẻm, như là một cách san sẻ khó khăn trong những ngày dịch bệnh , phải giãn cách xã hội . Gia đình này có căn nhà 5 tầng khá bề thế, rộng để làm cửa hàng kinh doanh giày déᴘ.

Trong khi ở tầng trệt, mọi người đang tuần tự nhận gạo từ thiện được chia sẵn, đóng thành từng bao; trên lầu, có một người phụ nữ áo đen lặng lẽ quan ꜱáᴛ từ ban công.

Người phụ nữ áo đen đứng quan ꜱáᴛ lọt vào ống kính quay lén của Huỳnh Phương. (Ảnh ᴄắᴛ từ clip)

Hóa ra, đó chính là bà chủ nhà – người đã phát gạo để tặng cho người nghèo cùng hẻm. Gạo được để ngay trước cửa nhà, do hai người (có lẽ là người giúp việc) phụ trách kiểm đếm và trao tặng cho người dân. Có lẽ, để những hàng xóm của mình không ngại ngùng, bà đã chọn cách lánh mặt và chỉ dõi theo việc tặng gạo trong lặng lẽ.

Người dân được phát gạo mà không cần giấy tờ hay gặp trực tiếp người tặng. (Ảnh ᴄắᴛ từ clip)

Xúc động trước sự tinh tế, cách cho đi vô tư của cô hàng xóm, Huỳnh Phương đã lén quay lại, kể cho mọi người nghe. Cô nàng cho biết thêm, hàng xóm của mình nổi tiếng là tử tế, luôn nhẹ nhàng với mọi người. Nhìn trong clip, với bộ đồ đen thì hơi bị “dìm”, chứ ngoài đời cô rất đẹp và dịu dàng.

Dân ᴍạɴɢ thích thú trước sự việc đã để lại rất nhiều bình luận cảm kích. Đáp lại một số ý kiến cho rằng việc phát quà từ thiện mà không có phiếu có thể xảy ra… gian lận, kêu gọi ”Người được giúp đỡ hãy tôn trọng người giúp đỡ, đừng tham lam lấy nhiều, hãy lấy vừa đủ với nhu cầu hoặc theo phần được phát “.

Phương còn tiết ʟộ thêm, cô hàng xóm rất dễ thương, ”Ai xin là cô cho. Có mấy lần cô biết nhưng cũng không la gì“.

Nhiều người cho rằng, đây mới là cách từ thiện đẹp, đúng với ý nghĩa của việc cho đi mà không toan tính hay mưu cầu gì khác, không cần đáɴʜ bóng tên tuổi hay bắt người ta phải mang ơn mình.

– Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Những lúc khó khăn được người khác giúp đỡ sẽ nhớ cả đời. Chúc cô nhiều sức khỏe .

– Nhà giàu quá, nhưng tấm lòng còn giàu hơn thế.

Thái độ lạ của người phụ nữ khi phát gạo từ thiện cho người cùng xóm

Back to top button
Close