Cô bé 5 tuổi chuyển ngữ ‘siêu đỉnh’ từ tiếng Nghệ An sang tiếng Anh

03:24 16/04/2021

Đoạn video chia sẻ lại cảnh chuyển ngữ siêu nhanh của bé gái cùng mẹ là người xứ Nghệ khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.

Những năm trở lại đây, nhiều phụ huynh cho con học ngoại ngữ từ bé với mong muốn con được tiếp xúc sớm, có những bước đi đầu đời trên hành trình chinh phục Anh ngữ.

Mới đây, ᴍạɴɢ xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh chuyển ngữ của bé gái 5 tuổi khiến nhiều người không khỏi trầm trồ, ngưỡng mộ.

Theo video, cô bé có khả năng chuyển ngữ siêu tốc độ. Điều đặc ʙɪệᴛ là dù mẹ cô bé nói chuyện bằng tiếng Nghệ An với nhiều phương ngữ nhưng em bé vẫn dễ dàng chuyển dịch sang tiếng Anh ngay trong vài giây.

Cộng đồng ᴍạɴɢ cho rằng ở độ tuổi cô bé, việc chuyển ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh đòi hỏi sự phản xạ cực nhanh nhạy chuẩn xác.

 Mẹ nói giọng địa phương: “Trông cô gái ấy kìa, nhìn nó sọi chi chi”, cô bé liền bắn Tiếng Anh: “Lool at the girl. She’s so pretty”.

 

Sau khi xem video, nhiều người bày tỏ ngưỡng mộ, thích thú đối với khả năng phản xạ chuyển ngữ của cô bé. Ai nấy đều “thả tim” và để lại bình luận kèm mong muốn được chỉ dẫn để con mình cũng có khả năng chuyển ngữ nhanh nhạy trong quá trình học tiếng Anh.

“Hay quá! Nhìn bé vừa đáng yêu, vừa giỏi!”, bạn Hoàng Thư viết.

Đỉnh dã ᴍᴀɴ, tiếng Nghệ An khó nghe nhưng bé vẫn chuyển sang tiếng Anh siêu giỏi, cố gắng học thêm ngoại ngữ để nói chuyện với bé”, bạn Thanh Tâm bình luận.

Trước mình cứ sợ con học ngoại ngữ sớm sẽ bị loạn ngôn ngữ nhưng thấy bé này nói siêu quá, chuyển ngữ nhanh quá luôn”, bạn Bích Thuỳ cho hay.

Được biết em bé trong đoạn clip trên có tên thân mật là Bella, 5 tuổi hiện đang sinh sống cùng gia đình tại Hà Nội. 

Thiên An

https://infonet.vietnamnet.vn/gioi-tre/nong-tren-mang/clip-ngu-sieu-dinh-cua-em-be-khi-noi-chuyen-voi-me-bang-giong-xu-nghe-281945.html

Tin liên quan

‘TҺưa ʍẹ, coห ƌi’: Câu cҺuyện ʍẹ coห cảʍ ƌộng củα tìหh หguyệห vιên cҺống ԁịch ở Đà Nẵหg

NҺững หgày TҺànҺ KҺoa ở troหg kҺu cácҺ lι, ʍẹ cậu luôห tҺấp tҺỏm troหg lòหg, lo lắหg kҺôn หguôi. NҺưng ʍỗi lầห ԁịch bệหh bùหg ρhát, หhữหg kҺu cácҺ lι ƌược tҺiết lậρ, KҺoa ląi tìหh หguyệห lêห ƌường và bà sẽ luôห gật ƌầu kҺi cậu หói 'TҺưa ʍẹ, coห ƌi'.

lên đầu trang