Con phố đi bộ ‘ngập’ rác thải sau đêm rước đèn lung linh: “Đặc sản Hà Nội bao năm vẫn vậy”

03:33 28/09/2020

Mỗi dịp Trung thu về, những con phố như Hàng Mã, Phùng Hưng lại tấp nập người qua lại. Rất nhiều bạn trẻ tới những con phố này để có được nhưng tấm ảnh sống ảo lung linh. Nhưng sau đêm dạo phố, những gì còn lại thật khiến người вứс xύс.

Phố Hàng Mã, phố Phùng Hưng trở thành địa điểm sống ảo và vui chơi quen thuộc của giới trẻ trong những năm gần đây. Hàng Mã là nơi lung linh với những ánh đèn mùa Trung thu. Màu đỏ rực rỡ của những sản phẩm mừng trăng rằm trở thành background cho những phô ảnh của giới trẻ.

Phố Hàng Mã

Phố đèn lồng Phùng Hưng cũng hot không kém với dàn đèn treo trên cao với những mẫu mã và màu sắc dịu nhẹ, ấm áp.

Phố Phùng Hưng

Hai con phố đều trở thành nơi quen thuộc mỗi dịp Trung thu. Tới đây để dạo chơi, mua quà trung thu hay đơn giản và thường thấy nhất là check-in sống ảo khiến không ít bạn trẻ thích thú vô cùng.

Rác thải chất đống giữa phố

Nhưng điều khiến nhiều người lo nghĩ đó chính là còn lại gì sau mỗi dòng người dạo chơi trên phố ấy. Trong những tấm ảnh được đăng tải lên facebook, ai cũng thấy được vẻ đẹp lung linh của ánh đèn, sự nhộn nhịp của phố phường mỗi dịp trăng lên.

Rác thải chất đống giữa phố

Nhưng khi dòng người đã qua, phố vắng trở lại thì trên nền đất lại “ngập” trong rác thải. Nào là cốc nhựa, giấy ăn, túi nilông, tất cả không nằm đúng vị trí là thùng rác mà rải rác trên nền đất ướt.

Rác thải chất đống giữa phố

Dọc tuyến phố là những đống rác thải bừa bộn. Nếu không phải là rải rác mỗi nơi một ít thì chính là chất đống tại một chỗ.

Rác thải chất đống giữa phố

Hiện tại, vấn đề này khiến CDM đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Người thì cho rằng do người đông, thùng rác ít nên mới xảy ra tình trạng như vậy, người thì khẳng định mỗi người nên nâng cao ý thức thì sẽ tốt hơn.

Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

Bình luận của CĐM (Ảnh chụp màn hình)

Tổng hợp

Tin liên quan

Bão số 9 được dự báo mạnh đặc ʙɪệᴛ, Thủ tướng họp khẩn với các địa phương, kích hoạt rủi ro thiên tai cấp 4

Lần đầu tiên có một cơn bão chưa vào Biển Đông nhưng đã được phát cảnh báo với cường độ cấp 12-13 và vùng ảnh hưởng có thể kéo dài cả Bắc - Trung - Nam. Với cường độ bão số 9 mạnh tương đương cơn bão Damrey năm 2017, rủi ro thiên tai cấp độ 4 có thể sẽ xảy ra.

Hà Nội: “Rây cing boi” chở bình khí “híc ky” vào má em Mẹc tiền tỷ thủng một lỗ to như hố đen vũ trụ, kʜiếп người đi qua há hốc mồm

Mới đây trên ᴍạɴɢ xã hội đăng tải hình ảnh va chạm giữa một thanh niên "tổ lái" chở bình khí có va chạm với xế hộp đắt tiền. Sau khi tìm hiểu về giá chiếc xe thì thanh niên kia ngồi thẫn thờ không hiểu chuyện gì xảy ra

lên đầu trang