Cựu HLV ĐT Nhật Bản: ‘Người châu Âu có định kiến rất coi thường và khinh bỉ trình độ của Văn Hậu’

09:35 30/06/2020

HLV Troussier đã có sự liên hệ về tầm vóc của nền bóng đá ảnh hưởng đến cơ hội cho những cầu thủ xuất ngoại như Văn Hậu.

Khi được Thanh Niên hỏi về cơ hội của các cầu thủ trẻ U19 hiện nay, liệu có đủ thi đấu ở châu Âu hay không thì chiến lược gia người Pháp nói rằng một số cầu thủ ở lứa này đủ khả năng chơi bóng.

Tuy nhiên nếu được chọn, các đội bóng châu Âu sẽ thích những cầu thủ to khỏe của châu Phi hay Nam Mỹ hơn. Điều này dễ hiểu bởi người châu Âu vốn đã định kiến với cầu thủ châu Á, “dù Việt Nam có cầu thủ tiềm năng như Messi thì các đội bóng châu Âu cũng không coi trọng. Bản thân cầu thủ đó khi được sang châu Âu cũng sẽ đón nhận thái độ không thân thiện từ các đồng nghiệp

Nói về trường hợp của Văn Hậu, ông Troussier cho rằng cầu thủ này gặp tình trạng tương tự.

Với Văn Hậu, tôi nghĩ HLV trưởng Heerenveen có suy nghĩ giống tôi. Tuy nhiên cộng đồng tại Hà Lan vẫn có định kiến không hay về bóng đá châu Á hay Việt Nam nên họ chưa đón nhận Văn Hậu. Chính điều đó kéo theo hệ lụy cho HLV trưởng Heerenveen buộc ông phải sử dụng cầu thủ người Hà Lan hay châu Âu trước khi đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng là đưa Văn Hậu vào sân. Ở đây không phải vấn đề cầu thủ mà nằm ở định kiến của châu Âu với phần còn lại“.

Ông Troussier chia sẻ thẳng thắn về vấn đề của bóng đá trẻ Việt Nam

Ông Troussier đưa ra giải pháp giúp cầu thủ Việt Nam chinh phục lòng tin từ người châu Âu, đó là…vô địch châu Á. Nhà cầm quân này cho biết Nhật Bản trước đây cũng từng gặp tình trạng tương tự, tuy nhiên việc Nhật Bản thường xuyên tham dự các kỳ World Cup, thành tích cũng ổn định nên các nhà tuyển trạch châu Âu đã khai thác nhiều hơn môi trường này

https://thethao247.vn/296-cuu-hlv-dt-nhat-ban-nguoi-chau-au-co-dinh-kien-voi-van-hau-d208598.html

Tin liên quan

Tin bóng đá Việt Nam hôm nay (12/7/2020): SC Heerenveen đã mất hết tất cả sau khi đuổi Văn Hậu về nước

HAGL tiếp tục chuỗi không thắng trên sân khách tại V-League 2020, Công Phượng lại sở hữu thống kê "khủng" ở bóng đá quốc nội hay Fanpage SC Heerenveen тн¡ệт нạ¡ nặng nề sau vụ của Văn Hậu... là những tin tức bóng đá Việt Nam nóng hổi và mới nhất được cập nhật trong ngày 12/7/2020.

Tin bóng đá Việt Nam hôm nay (11/7/2020): Sau bản hợp đồng thương mại, Văn Hậu về nước gia nhập CLB nào?

Đội trưởng ĐTQG Việt Nam thấy vui vì Văn Hậu về nước, Filip Nguyễn mong từng ngày về phụng sự ĐTVN thi đấu World Cup hay HLV Park Hang Seo sẽ gọi 10 gương mặt mới cho ĐTVN... là những tin tức bóng đá Việt Nam nóng hổi và mới nhất được cập nhật trong ngày 11/7/2020.

lên đầu trang