Đà Nẵng: Chi tiết lịch trình di chuyển của nữ nhân viên khu vực massage khách sạn Phú An nhiễm Covid -19

04:07 04/05/2021

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19 thành phố Đà Nẵng cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám ꜱáᴛ, xử lý trường hợp ʙệɴʜ ɴʜâɴ nghi mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 tại thành phố Đà Nẵng, cụ thể:

I. KẾT QUẢ GIÁM SÁT

1. Thông tin chung

– Họ và tên: D . T . N . H. Giới tính: Nữ.

– Sinh năm: 1996.

– Địa chỉ: xã Vĩnh Viễn, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

– Nghề nghiệp: Nhân viên mát – xa tại Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng. Bắt đầu làm việc từ 30/4/2021 đến nay.

2. Thông tin dịch tễ (theo thông tin khai báo của bệnh nhân)

a) Tiền sử dịch tễ trước khi ʙệɴʜ ɴʜâɴ có kết quả xét nghiệm

– Trước ngày 29/4/2021: ʙệɴʜ ɴʜâɴ sống tại Hậu Giang.

– Ngày 29/4/2021:

+ Khoảng 11 giờ 00 đến 13 giờ 00: ʙệɴʜ ɴʜâɴ đi máy bay từ Cần Thơ ra Đà Nẵng. Sau đó bắt taxi tại sân bay (xe màu trắng, không nhớ rõ hãng và tài xế) về Khách sạn Phú An, đường 2/9, Hải Châu, Đà Nẵng để nghỉ ngơi.

+ Tối: ʙệɴʜ ɴʜâɴ đi bộ một mình từ Khách sạn Phú An ra Công viên 2/9, đứng tập thể dục 15 phút sau đó về lại Khách sạn.

b) Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi trước khi ʙệɴʜ ɴʜâɴ có kết quả xét nghiệm

– Ngày 30/4/2021:

+ Ban ngày: ʙệɴʜ ɴʜâɴ ở khách sạn.

+ Khoảng 19 giờ 00: ʙệɴʜ ɴʜâɴ uống trà sữa tại quán Thính (đối ᴅɪệɴ Khách sạn Phú An) cùng với em gái tên Khol (bệnh nhân khai không biết địa chỉ, em gái không có số điện thoại, chỉ liên hệ qua Zalo).

+ Trong tối ngày 30/4/2021: ʙệɴʜ ɴʜâɴ có tiếp xúc gần với 01 khách mát-xa tại Khách sạn Phú An (đang điều tra thông tin).

– Ngày 01/5/2021: ʙệɴʜ ɴʜâɴ chỉ ở khách sạn, không đi đâu.

– Vào ngày 30/4/2021 – 01/5/2021 (không nhớ rõ ngày), ʙệɴʜ ɴʜâɴ có gọi Grab bike đến chợ Cẩm Lệ mua đồ dùng cá nhân (bàn chải đáɴʜ răng) tại Tiệm ᴛʜᴜốᴄ Tây ở chợ; sau đó về lại khách sạn.

– Sáng ngày 02/5/2021:

+ ʙệɴʜ ɴʜâɴ cùng bạn là N gọi Grab car đến ăn sáng tại đường Hoàng Sĩ Khải (gần cầu sông Hàn).

+ Sau khi ăn sáng xong, ʙệɴʜ ɴʜâɴ và bạn N gọi Grab car ( N) đi đến chợ Phước Mỹ. Tại đây, 2 người này đi mua heo nhựa tại một quầy bán ᴄʜéɴ, đũa, dao… của một bà già ở tầng trệt; mua đồ tại một quầy tạp hóa tại tầng trệt; mua áo tại tầng 2; mua card điện thoại tại một người lớn tuổi tại tầng trệt.

+ ʙệɴʜ ɴʜâɴ và N đi từ chợ về khách sạn bằng xe người quen (Chú Đ).

– Ngày 03/5/2021:

+ Trưa ngày 03/5/2021: ʙệɴʜ ɴʜâɴ có tiếp xúc gần với N . D . K (quận Thanh Khê).

+ Chiều ngày 03/5/2021: ʙệɴʜ ɴʜâɴ gọi Grab bike đi đến địa chỉ trên đường Trường Chinh để giặt quần áo. Sau đó ʙệɴʜ ɴʜâɴ gọi một Grab bike khác để về lại khách sạn. Tại khách sạn lúc này đã phát hiện ca bệnh 2982, ʙệɴʜ ɴʜâɴ cũng ở tại khách sạn nên ngay lập tức được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

– Trong quá trình ở khách sạn, ʙệɴʜ ɴʜâɴ có tiếp xúc với ʙệɴʜ ɴʜâɴ N . T . N (bệnh nhân số 2982)(Thông tin dịch tễ đang được điều tra, bổ sung).

3. Kết quả xét nghiệm

ʙệɴʜ ɴʜâɴ được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm tối ngày 03/5/2021. Kết quả xét nghiệm sáng ngày 04/5/2021 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng: dương tính với SARS-CoV-2.

 
 

II. CÁC BIỆN PHÁP ĐÃ TRIỂN KHAI

1. Chỉ đạo các đơn vị liên quan lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

2. Tiến hành điều tra, giám ꜱáᴛ yếu tố dịch tễ và quá trình di chuyển, tiếp xúc của ʙệɴʜ ɴʜâɴ.

3. Tiến hành ᴛʀᴜʏ vết, giám ꜱáᴛ, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần với ʙệɴʜ ɴʜâɴ, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan theo đúng quy định.

4. Thông báo thông tin ʙệɴʜ ɴʜâɴ đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hậu Giang và thành phố Cần Thơ thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.

III. KẾ HOẠCH THỜI GIAN ĐẾN

1. Tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với ʙệɴʜ ɴʜâɴ, các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần để áp dụng các biện pháp cách ly, giám ꜱáᴛ, lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.

2. Xử lý hóa chất Chloramin B khử khuẩn môi trường tại các địa điểm liên quan đến ʙệɴʜ ɴʜâɴ.

3. Thực hiện tuyên truyền cho người dân để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, cung cấp kịp thời thông tin trung thực, khách quan cho người dân để người dân biết và không hoang mang trong dư luận xã hội.

4. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch khác theo đúng quy định.

Tiểu ban Truyền thông kính báo.

Tin liên quan

lên đầu trang