Đà Nẵng: Gắn mác Việt kiều để bán đất ‘ảo’, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

03:46 26/09/2020

Ngày 26/9, Phòng Cảnh ꜱáᴛ Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ và di lý Đoàn Thị Vy (52 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên-Huế) từ Vũng Tàu về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi ʟừᴀ đảᴏ chiếm đoạt tài…

Ngày 26/9, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt giữ và di lý Đoàn Thị Vy (52 tuổi, trú tỉnh Thừa Thiên-Huế) từ Vũng Tàu về Đà Nẵng để phục vụ công tác điều tra liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, đối tượng Vy lừa nhiều người, nói rằng mình là Việt kiều, có nhiều tiền và tài sản, muốn đầu tư kinh doanh bất động sản tại Việt Nam.

Đối tượng Đoàn Thị Vy (Ảnh: Internet)

Sau đó, đối tượng nhờ bà N.T.C.H. (nhân viên dọn dẹp tại một khách sạn) đứng tên để thực hiện việc thành lập Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng bất động sản Thành Đạt, trụ sở đặt tại TP Đà Nẵng.

Khi biết được dự án Khu thương mại Vina Universal Pradadise Sơn Tịnh (tỉnh Quảng Ngãi) có thể bị thu hồi vì chậm tiến độ, đối tượng liền làm hồ sơ xin chuyển nhượng mua lại khu đất này.

Mặc dù chính quyền Quảng Ngãi chưa chấp thuận, dự án chưa hoàn thành đủ thủ tục pháp lý nhưng đối tượng vẫn tiến hành liên hệ, giới thiệu để bán nhiều lô đất nền trong dự án này.Trong số những người mua, một công ty chuyên phân phối bất động sản ở Đà Nẵng bị chiếm đoạt 23 tỷ đồng vì cũng tin tưởng đặt mua đất nền theo lời mời chào của đối tượng. Ngoài ra cũng còn rất nhiều người khác bị mắc bẫy.

Qua đó, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP Đà Nẵng ra thông báo, ai là bị hại hoặc người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ việc, liên hệ cơ quan công an để được hướng dẫn và giải quyết.

Danh Tạo – Văn Nhuận

https://baomoi.com/da-nang-gan-mac-viet-kieu-de-ban-dat-ao-chiem-doat-hang-chuc-ty-dong/c/36503922.epi

Tin liên quan

Bắt đầu từ năm 2021, nếu trốn nghĩa vụ quân sự có thể bị phạt tù đến 5 năm

Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân với đất nước, đa phần mọi người thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một bộ phận nhỏ né tránh khám sức khỏe, không chịu nhập ngũ; đây là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ gánh lấy chế tài thích đáng.

Cuối cùng thì Phạm Thị Đoan Trang cũng đã bị bắt ở TP HCM

Phạm Thị Đoan Trang đã bị Công an TP Hà Nội bắt khi đang ở TP HCM với cáo buộc về 2 tội: "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" và "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

lên đầu trang