Đà Nẵng thu hồi 188 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích

06:26 24/11/2020

Sau thời gian kiểm tra tình hình sử dụng nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước từ năm 2018 đến hết quý III năm nay, UBND TP. Đà Nẵng đã thu hồi 188 căn hộ.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Nẵng đã bổ sung quỹ nhà ở để bố trí lại cho các trường hợp đúng đối tượng.

Đà Nẵng siết chặt đối tượng được thuê căn hộ chung cư thuộc sở hữu nhà nước. Ảnh: Báo Nhân dân.

Trước đó, việc quản lý nhà ở xã hội tại Đà Nẵng còn nhiều bất cập, tạo ra sự bất bình đẳng giữa các đối tượng được hưởng thụ. Các căn hộ vi phạm chủ yếu thuộc ᴅɪệɴ được cấp rồi chuyển đổi tên, cho thuê, cho ở nhờ, tự ý thay đổi công năng. Không ít người dù có điều kiện vẫn chiếm dụng nhà ở xã hội.

UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu Sở Xây dựng thường xuyên kiểm tra và chỉ đạo Trung tâm Quản lý Khai thác nhà kịp thời nhắc nhở các trường hợp không ở thường xuyên và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm.

VTV Digital

https://vtv.vn/kinh-te/da-nang-thu-hoi-188-can-ho-nha-o-xa-hoi-su-dung-sai-muc-dich-20201123230557384.htm

Tin liên quan

Đà Nẵng: Quản lý bất cập, xe buýt nhanh hóa… chậm, xe ngoại tỉnh ᴄʜếᴛ yểu

Đà Nẵng có chủ trương cấm xe buýt liên tỉnh vào nội thành để phát triển hệ thống xe buýt nhanh thành phố. Tuy ban hành lệnh cấm nhưng Đà Nẵng lại thiếu hướng dẫn, điều phối khiến hàng loạt doanh nghiệp vận tải ngoại tỉnh ngừng hoạt động. Trong khi đó, tuyến xe buýt nhanh chưa phát huy hiệu quả khi liên tục bỏ chuyến, nợ chế độ người lao động.

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp

Trong ngày Rằm tháng Chạp (rằm tháng 12 Âm lịch), hầu hết mọi gia đình đều cố gắng chuẩn bị một mâm cỗ đủ đầy các món đồ lễ truyền thống để chuẩn bị dâng lễ cúng tổ tiên. Chính vì vậy, gà cánh tiên, xôi, hoa quả trở nên vô cùng “hút khách” trong ngày này.

lên đầu trang