Đêm cuối tuần ở Đà Nẵng: Những con phố đều chìm trong thinh lặng, thành phố du lịch không bóng người!

07:21 02/08/2020

Những thanh âm sôi động nhường chỗ cho sự im ắng, Đà Nẵng đêm cuối tuần khoác lên mình tấm áo vắng lặng đến trầm buồn.

Đêm 1/8, Đà Nẵng tiếp tục căng mình trong cuộc chiến chống Covid-19. Thành phố du lịch chìm trong sự vắng lặng do người dân thực hiện giãn cách xã hội, không ra đường.

Những khu vực ven sông là điểm hóng mát của hàng trăm người khi đêm về, cũng là tụ điểm diễn ra các hoạt động vui chơi sôi หổi giờ nhường chỗ cho rào chắn hoặc biển cấm.

Góc phố hẹn hò lãng mạn của các cặp đôi ở đường Bạch Đằng nhìn từ trên cao.

Chỉ một số rất ít các phương tiện còn tham gia di chuyển, họ là những công nhân ở các khu công nghiệp, nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện ích.  

Cầu sông Hàn.

Và cầu Rồng không còn là điểm xảy ra tình trạng ùn tắc như những đêm cuối tuần trước đây. 

Tiếng xe máy chạy trên đường vang rõ, thỉnh thoảng chiếc xe rác chạy qua với loa thông báo quen thuộc. Đã lâu rồi ở nơi nhịp sống ồn ào và sôi động này trở nên tĩnh lặng như thế!

Điều ấm lòng là khoảnh khắc ai đó vô tình nhìn thấy biểu tượng Tôi yêu Đà Nẵng trên một số tòa cao tầng. Bằng cách bật điện phòng và set up theo bố cục, những khẩu hiệu động viên hiện lên rực rỡ.

Con đường Trần Phú, nơi nhìn trọn Trung tâm hành chính.

Ảnh internet

Ảnh internet

Các khu vực ngã tư thưa thớt xe cộ.

Đèn sáng rực cả góc phố, một số siêu thị điện tử mở cửa nhưng không có khách.

Người Đà Nẵng đang thực hiện yêu cầu ai ở đâu thì ở yên chỗ đó, gia đình cách ly với gia đình… Quyết tâm chống dịch, họ hy vọng Covid-19 sẽ đáหн bại và thành phố đáng sống sẽ trở lại với tràn đầy năng lượng.

Ảnh internet

Ảnh internet

Công viên.

Photo: Trọng Hiếu

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/dem-cuoi-tuan-o-da-nang-nhung-con-pho-deu-chim-trong-thinh-lang-thanh-pho-du-lich-khong-bong-nguoi.html

Tin liên quan

lên đầu trang