Đi qua trận lũ lịch sử, giờ là lúc chúng ta cùng chung tay ‘hồi sinh’ miền Trung

06:34 24/11/2020

Bằng tình yêu thương chân thành chúng ta có thể ꜱáᴛ cánh bên miền Trung để hồi sinh cuộc sống giúp bà con

Trải qua những năm tháng gian khó, từ chiến tranh đến đói nghèo, thiên tai dịch hoạ, người Việt luôn luôn trân trọng giá trị của yêu thương và đoàn kết. Và rồi một lần nữa ta được chứng kiến sự bừng sáng của nguồn sức mạnh tinh thần ấy trong mùa lũ lịch sử 2020 vừa qua.

Nhờ thế mà giữa những u ám và khó khăn vẫn hiện lên những gam màu tươi sáng của sự tử tế, của lòng tốt, của tinh thần lạc quan khiến bất kỳ ai nhìn vào cũng phải tự động mỉm cười hạnh phúc. Chúng ta cho đi nhiều hơn, ý thức hơn về sự chung sức, đồng lòng của toàn xã hội, các cá nhân cũng như tổ chức nhằm hỗ trợ nhà nước khắc phục hậu quả bão lũ.

Sau cơn mưa trời lại sáng, bão giông đã qua đi, nước lũ đã rút, nhưng tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của nhân dân cả nước vẫn không ngừng “dâng” cao. Triệu trái tim, triệu tấm lòng đều hướng về miền Trung ruột thịt, cùng chung tay hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống và xây đắp tương lai. Không cần ai phải vận động, không cần hô hào ủng hộ như trước kia khi giờ đây, niềm tin vào sự tử tế, vào trách nhiệm của mỗi cá nhân cứ thế lan tỏa khắp toàn xã hội.

 

Người Việt Nam trên khắp mảnh đất hình chữ S này vẫn đang hướng về miền Trung với những nghĩa cử đẹp, trong khả năng tốt nhất của mình. Từ những người nổi tiếng đứng ra kêu gọi quyên góp hỗ trợ đồng bào, cho đến những em học sinh đóng góp khoản tiền dành dụm của mình để giúp đỡ bạn bè cùng trang lứa vượt qua bão lũ để tiếp tục đến trường. Từ các bà con cô bác đang mỗi ngày tiếp sức cho miền Trung bằng tiền bạc, nhu yếu phẩm, hay những đòn bánh chưng, bánh tét ấm lòng, cho đến những nhân viên văn phòng tình nguyện trích ra tiền lương của mình để đóng góp cho các công tác khắc phục hậu quả bão lũ. Các tổ chức, doanh nghiệp cũng đồng hành cùng cả nước với những chương trình, sáng kiến cứu trợ miền Trung không chỉ khẩn cấp mà còn mang tính bền vững.

Không chỉ trong mưa lũ mà ngay cả khi lũ đã tạm rút ở thời điểm hiện tại, chúng ta vẫn rất cần Sát Cánh Bên Miền Trung. Bởi ngay khi lũ rút đi, miền Trung để lộ ra những “vết thương” còn nặng nề và đáng sợ hơn thế: Đó là những nguồn lây nhiễm dịch bệnh từ dòng nước, là sự thiếu thốn lương thực, nhu yếu phẩm khi mọi tài sản, của cải đã bị bão lũ cuốn đi, là con đường đến trường bị dang dở, là những sang chấn tâm lý của nhiều nạn nhân trước những đau buồn mất mát to lớn do thiên tai…

Thấu hiểu điều đó, với tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia, đoàn kết, trái tim người Việt lại hướng về miền Trung. Trong đó chương trình cứu trợ Sát Cánh Bên Miền Trung của Generali được xây dựng đầy tâm huyết dựa trên những thấu hiểu và đồng cảm này. Đây là một kế hoạch cứu trợ toàn diện mang tính khẩn cấp, thiết thực và bền vững cho hàng ngàn hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng như các em nhỏ và trường học bị ảnh hưởng của bão lũ tại 7 tỉnh miền Trung. Chương trình đang được khẩn trương triển khai ngay trong tháng 11.

Sát Cánh Bên Miền Trung là minh chứng rõ nét cho một Tinh Thần Đỏ luôn cháy bỏng tại Generali Việt Nam. Tinh Thần Đỏ luôn sát cánh bên mỗi khách hàng, mỗi gia đình và mỗi người dân miền Trung với sự quan tâm tận tụy, sự đồng cảm sẻ chia và năng lượng nhiệt huyết, cho một cuộc sống an yên, như ý.

Theo Trí Thức Trẻ

https://kenh14.vn/di-qua-tran-lu-lich-su-gio-la-luc-chung-ta-cung-chung-tay-hoi-sinh-mien-trung-20201123180010465.chn

Tin liên quan

Đà Nẵng: Quản lý bất cập, xe buýt nhanh hóa… chậm, xe ngoại tỉnh ᴄʜếᴛ yểu

Đà Nẵng có chủ trương cấm xe buýt liên tỉnh vào nội thành để phát triển hệ thống xe buýt nhanh thành phố. Tuy ban hành lệnh cấm nhưng Đà Nẵng lại thiếu hướng dẫn, điều phối khiến hàng loạt doanh nghiệp vận tải ngoại tỉnh ngừng hoạt động. Trong khi đó, tuyến xe buýt nhanh chưa phát huy hiệu quả khi liên tục bỏ chuyến, nợ chế độ người lao động.

Gà cánh tiên “hút khách” trong phiên chợ Rằm cuối năm giữa phố Hà Nội: Chủ quán luộc gà gấp rút, shipper giao mỏi chân không kịp

Trong ngày Rằm tháng Chạp (rằm tháng 12 Âm lịch), hầu hết mọi gia đình đều cố gắng chuẩn bị một mâm cỗ đủ đầy các món đồ lễ truyền thống để chuẩn bị dâng lễ cúng tổ tiên. Chính vì vậy, gà cánh tiên, xôi, hoa quả trở nên vô cùng “hút khách” trong ngày này.

lên đầu trang