GÓC CHƯA TRẢI SỰ ĐỜI: Ế truyền kiếp nên QWERTY quá nhiều, thanh niên 17 tuổi xuất ra… ‘ngọc trai’

07:45 14/01/2021

Nam thanh niên 17 tuổi đến phòng khám Nam học và Y học Giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội với lý do xuất ra t.in.h tr.ù.ng vón thành nhiều hạt nhỏ.

Qua khai thác tiền sử, ʙệɴʜ ɴʜâɴ cho biết chưa có người yêu, chưa qh bao giờ, có thói quen hay xem phim “người lớn”, thường hay thẩm du 7-8 lần/tuần.

1 năm trở lại đây, ʙệɴʜ ɴʜâɴ thấy mỗi lần xuất ra lại vón quánh lại như hạt gạo, một số hạt còn óng ánh như “ngọc trai”. Qua thăm khám ngoài, các bác sĩ không phát hiện các dấu hiệu gì bất thường. Các xét nghiệm thăm dò đều cho kết quả bình thường, t.i.nh dịch đồ, độ hóa lỏng của t.i.nh tr.ù.ng đều bình thường.

T.i.nh dịch bình thường thì sẽ có màu trắng hơi đục, trông như nước cơm hoặc có màu hơi vàng nhạt, hóa lỏng sau 15 đến 20 phút xuất.

T.i.nh dịch vón cục, hay còn gọi là t.i.nh tr.ù.ng vón cục là tình trạng t.i.nh dịch tiết ra khi xuất t.i.nh bị vón thành những cục nhỏ như thạch, màu trắng hoặc vón cục màu vàng; vón cục màu nâu, đỏ, thậm chí vón cục như hạt gạo.

Ảnh minh họa

Nguyên nhân dẫn tới t.i.nh dịch vón cục ở nam giới có thể do không xuất t.i.nh trong thời gian dài, các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu – s.i.nh d.ục, stress kéo dài, rối loạn tâm lý, môi trường t.i.nh dịch bị thay đổi, thói quen thẩm du quá nhiều.

Trường hợp t.i.nh tr.ù.ng vón cục của anh thanh niên này rất may mắn chỉ là do thói quen thẩm du quá nhiều, vì sau mỗi lần xuất t.i.nh, t.i.nh tr.ù.ng cũ sẽ được phóng ra ngoài, t.i.nh tr.ù.ng mới từ t.i.nh hoàn di chuyển tới tập trung ở túi t.i.nh, tại túi t.i.nh nhờ có protein có tên Semenogelin I nên t.i.nh tr.ù.ng sẽ bị đông vón tại đây, sau vài ngày sẽ tự hóa lỏng dần.

Nếu xuất t.i.nh với tần suất dày thì những cục t.i.nh tr.ù.ng vón chưa kịp hóa lỏng sẽ được xuất ra. Điều đó giải thích tại sao xuất t.i.nh với tần suất dày t.i.nh tr.ù.ng sẽ bị vón cục.

Bác sĩ khuyến cáo không quá lạm dụng thẩm du và thẩm du với tần suất quá nhiều có thể dẫn tới ảnh hưởng tới sức khỏe thể chất, t.i.nh thần và sức khỏe sinh sản của ʙệɴʜ ɴʜâɴ. Khi có những dấu hiệu bất thường của t.i.nh dịch nên tới khám các bác sĩ Nam học để được tư vấn cặn kẽ hơn về các vấn đề sức khỏe nam giới.

https://kenh14.vn/thu-dam-qua-nhieu-thanh-nien-17-tuoi-xuat-tinh-ra-ngoc-trai-20210113231237936.chn

Tin liên quan

lên đầu trang