Hà Nội: Chung cư báo ᴄʜáʏ, chàng trai ôm vội 4 chú mèo chạy bộ 16 tầng thoát ra ngoài, ‘hoàng thượng’ ta vẫn say sưa ngủ

12:35 26/10/2020

Thấy hàng xóm hô hào vì phát hiện chung cư có ᴄʜáʏ, anh Tuyên vội vã lấy túi và balo, ôm trọn 4 chú mèo cưng rồi chạy bộ xuống 16 tầng để thoát ra ngoài

Câu chuyện ôm mèo bỏ chạy vì ᴄʜáʏ tầng hầm dưới chung cư được anh Nguyễn Đình Tuyên (Khu chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội chia sẻ mới đây đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý từ CĐM.

Theo anh Tuyên chia sẻ, vào khoảng 7h sáng ngày 25/10, trong lúc đang ngủ thì anh ʙấᴛ ɴɢờ nghe thấy tiếng chuông báo ᴄʜáʏ của chung cư reo liên tục. ‘Bình thường ở chung cư cũng hay có báo ᴄʜáʏ giả nên mình cũng không hoang mang. Nhưng khi nghe thấy tiếng mọi người xung quanh hô hào nhau bỏ chạy thì mình vội bật dậy, lấy điện thoại và ví rồi nhanh chóng vơ balo, túi để đựng mấy bé mèo‘, anh Tuyên nói.

Ảnh internet

Chung cư ᴄʜáʏ tầng hầm, chàng trai vội ôm đàn mèo chạy thoát thân từ tầng 16.

Một mình nuôi tới 4 con mèo, trong đó có 1 con khá nhút nhát không thể đặt vào balo nên khi tình huống cấp bách xảy ra, anh Tuyên phải ẵm nó trên tay, tay kia xách 3 con còn lại. Vì thang máy không thể sử dụng nên anh buộc chạy bộ xuống 16 tầng để đưa cả đàn mèo thoát ra ngoài.

May mắn sau đó, đám ᴄʜáʏ ở tầng hầm đã được kiểm soát nên người dân có thể quay trở lại nhà. Thang máy lúc đó quá đông, không thể chờ đợi nên anh Tuyên lại khệ nệ xách cả 4 ‘boss’ về căn hộ ở tầng 16. 

Lên đến nhà mà mình cảm thấy thực sự mệt và đau nhức người vì phải ẵm, đeo balo cả tụi nhỏ trên lưng để chạy lên, chạy xuống 16 tầng như thế. 4 bé mà bé nào cũng mũm mĩm, nặng cân nên xách khá nặng. May mắn là vụ ᴄʜáʏ đã được kiểm soát, không ai bị sao. Tụi nhỏ cũng ngoan nên việc di chuyển thuận lợi‘, anh Tuyên cho hay.

Là người rất yêu động vật, lại gắn bó với đàn mèo một thời gian dài nên đối với anh Tuyên, những chú mèo còn là người bạn tri kỉ không thể thiếu. Bởi vậy khi có tình huống xấu xảy ra, anh nghĩ đến chúng đầu tiên và suy nghĩ làm sao phải giữ an toàn được cho cả đàn mèo.

Ảnh internet

Khoảnh khắc đàn mèo ngủ say sưa trong khi ‘sen’ chạy ‘sấp mặt’ để thoát nạn khiến dân ᴍạɴɢ phì cười.

Sau khi chia sẻ câu chuyện cùng những hình ảnh ghi lại cảnh bỏ chạy cùng 4 ‘boss’ cưng vì chung cư ᴄʜáʏ lên ᴍạɴɢ xã hội, anh Tuyên khiến dân ᴍạɴɢ vừa thương vừa buồn cười.

Trong khi anh Tuyên ‘thở không ra hơi’ vì chạy bộ 16 tầng để ‘đại gia đình’ thoát nạn thì cả 4 chú mèo đều ngủ say giấc trong túi và balo, dường như chẳng quan tâm gì đến sự náo loạn, ồn ào xung quanh.

Phía dưới bài đăng, cư dân ᴍạɴɢ cũng để lại những bình luận về biểu cảm hài hước, ‘mặc kệ đời’ của đàn mèo cưng.

– Đúng kiểu việc của mình là ngủ, còn chạy sấp mặt là việc của sen

– Nhìn cái dáng ngủ ghét ghê đó, may là không bị sao

– Tụi nhỏ ngủ ngon quá, không cần quan tâm xung quanh thế nào luôn

– Thương sen quá, ôm 4 boss thế kia chạy thì đúng là hết hơi

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/chung-cu-bao-chay-chang-trai-om-voi-4-chu-meo-cung-chay-bo-16-tang-thoat-ra-ngoai.html

Tin liên quan

lên đầu trang