Hà Nội: Có hay không việc đập kính xe, éᴘ tài xế gửi ô tô vào bãi “lậu”?

09:18 13/01/2021

Cơ quan công an sẽ làm rõ có hay không việc dùng mánh khóe, đập kính và đèn chiếu hậu nhằm éᴘ buộc các tài xế gửi ô tô đưa đón học sinh vào bãi xe “lậu”.

Thông tin trên được một lãnh đạo UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) chủ động trao đổi với PV Dân trí sau khi xảy ra vụ việc hàng loạt xe đưa đón học sinh bị người lạ đậᴘ ᴘʜá kính hậu, đèn chiếu hậu khiến tài xế vội vàng gửi ô tô vào bãi trông giữ không phéᴘ.

Cơ quan công an sẽ làm rõ có hay không việc dùng mánh khóe, đập kính và đèn chiếu hậu nhằm éᴘ buộc các tài xế gửi ô tô đưa đón học sinh vào bãi xe “lậu” (Ảnh: Nguyễn Trường).

Theo vị lãnh đạo này, bãi trông giữ xe không phép trong Khu đô thị Trung Văn do ông Nguyễn Việt Hùng (trú tại địa phương làm chủ).

Trước đó, UBND phường đã giao nhiệm vụ các đơn vị có liên quan thực hiện viện quản lý trật tự đô thị trên địa bàn, trong đó có trách nhiệm của Công an phường Trung Văn. Tuy nhiên, do lực lượng còn mỏng nên việc bãi xe không phép vẫn xảy ra.

Về biện pháp xử lý đối với việc bãi đỗ xe không phép “mọc” lên, UBND phường đã họp và giao lực lượng công an tiến hành thực hiện.

Khi PV thông tin về việc trong buổi chiều 12/1 vẫn còn xe ô tô dừng đỗ trong bãi của ông Hùng thì lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho biết, trước mắt sẽ ngăn chặn hoạt động dừng đỗ xe trong bãi.

Riêng thông tin cho rằng tài xế đã bỏ ra là là 350 nghìn đồng/tháng, trong khoảng thời gian từ 8h sáng đến 16h chiều cho chủ bãi trông xe, cơ quan công an sẽ kiểm tra, làm rõ, nếu có sẽ xử lý theo quy định. Đồng thời, UBND phường sẽ tiếp tục triển khai xử lý các điểm trông giữ xe trái phép trên địa bàn (nếu có).

Đặc ʙɪệᴛ, vị lãnh đạo chủ động cho biết thêm, phía UBND phường đã giao công an điều tra, làm rõ việc ông Hùng có liên quan gì đến hành vi sử dụng mánh khóe, phương thức éᴘ buộc các tài xế phải gửi bãi giữ xe không?

Đây cũng là thắc mắc mà anh T. (một tài xế có xe ô tô bị đập phá) từng chia sẻ sau vụ việc người lạ đã đập kính, đèn chiếu hậu khiến anh phải gửi xe vào bãi.

Hình ảnh một xe đưa đón học sinh bị người lạ đập vỡ kính hậu khi dừng đỗ trong Khu đô thị Trung Văn (Ảnh: V.H.).

Mở bãi trông xe “lậu” trong lúc đợi… cưỡng chế!

Đáng chú ý, theo UBND phường Trung Văn, trước đó cũng trên bãi đất này, ông Hùng đã có hành động đổ phế thải xây dựng nên đất nông nghiệp; dựng lán tạm bằng khung sắt, mái tôn…

Hành động này của ông Hùng đã bị chính quyền sở tại lập biên bản vi phạm hành chính vào ngày 8/12/2020. Đến ngày 14/12/2020, UBND quận Bắc Từ Liêm đã ra quyết định xử phạt 8 triệu đồng cùng biện pháp khắc phục hậu quả buộc ông Hùng phải khôi phục tình trạng ban đầu của khu đất này trong thời hạn 10 ngày.

Tuy nhiên, ngày 28/12/2020, khi thấy ông Hùng không tự giác khắc phục hậu quả, UBND phường Trung Văn đã có báo cáo đề nghị UBND quận Nam Từ Liêm ban hành quyết định cưỡng chế để xử lý.

Cũng theo vị lãnh đạo này, việc bãi xe không phép “mọc” lên trên khu đất đang sắp bị cưỡng chế là hành vi mới phát sinh.

Trả lời câu hỏi về việc khu đất này sắp bị cưỡng chế, giải tỏa để khắc phục hậu quả vậy mà vẫn để cho bãi xe không phép được hoạt động thì trách nhiệm thuộc đơn vị nào, vị lãnh cho biết, trách nhiệm trước tiên thuộc về UBND phường Trung Văn.

“UBND phường đã giao nhiệm vụ quản lý cho Công an phường, đã có kế hoạch và giao thực hiện việc đó (quản lý vi phạm trên địa bàn – PV)” – vị lãnh đạo khẳng định.

Như Dân trí đã phản ánh, ngày 30/12/2020, 2 xe ô tô đưa đón học sinh bị người lạ đập vỡ kính hậu, đèn hậu khi dừng đỗ trong Khu đô thị Trung Văn. Các tài xế đã trình báo vụ việc lên Công an phường Trung Văn.

Để tiếp tục công việc hàng ngày, các tài xế đã bỏ ra số tiền khoảng gần 8 triệu đồng sửa chữa cho 2 chiếc xe.

Trong khi cơ quan công an đang làm rõ vụ việc, ngày 7/1, 1 xe ô tô đưa đón học sinh mang BKS 29B-087.xx bị ai đó đập vỡ 2 kính hậu. Sau vụ việc này, để bảo vệ tài sản, nhiều tài xế vội vàng gửi ô tô vào một bãi trông xe không phép vừa mới mở gần đó.

Nguyễn Trường

https://dantri.com.vn/xa-hoi/ha-noi-co-hay-khong-viec-dap-kinh-xe-ep-tai-xe-gui-o-to-vao-bai-lau-20210112210605429.htm

Tin liên quan

Công an, quân đội lập “chốt” khuyến cáo người dân cân nhắc trước khi di chuyển vào TP Hạ Long trước hàng loạt ca nhiễm COVID-19 mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Quảng Ninh, lực lượng CSGT đã tiến hành lập “chốt” tại cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh đoạn qua trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng (Yên Hưng, Quảng Ninh) để nhắc nhở người dân cân nhắc trước khi vào vùng dịch.

KHẨN CẤP: Hà Nội tạm ngừng tổ chức lễ hội dịp Tết khi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã có các lễ hội lớn “Trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, căn cứ tình hình thực tế, có thể chủ động chỉ đạo tạm ngừng tổ chức lễ hội theo đúng quy định…”

NÓNG: Thêm 82 ca mới, Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly ᴛʀᴜʏ vết thần tốc

Theo thông tin mới nhất tại cuộc họp khẩn sáng 28/1, đã có thêm 82 ca nhiễm mới COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta đã phản ứng cương quyết, kịp thời, thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn; cần khoanh vùng, cách ly ᴛʀᴜʏ vết thần tốc trên ᴅɪệɴ rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh; tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ...

lên đầu trang