Hà Nội: Nam bác sĩ tại 1 Bệnh viện Trung ương dương tính với SARS-CoV-2, F1 ở rất nhiều quận huyện

07:51 04/05/2021

Nam bác sĩ làm việc tại một bệnh viện ở Hà Nội được xác định nghi nhiễm ᴄᴏᴠɪᴅ-19, có lịch trình di chuyển phức tạp, F1 rải rác ở 5 quận, huyện.

Chiều 4/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ᴄᴏᴠɪᴅ-19 Hà Nội, bà Trần Thị Nhị Hà, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết vừa ghi nhận thêm 1 ca dương tính mới, là bác sĩ thuộc một bệnh viện Trung ương.

Theo bà Hà, ca nghi nhiễm này rất phức tạp, vì di chuyển, biến động nhiều, F1 rải rác ở rất nhiều quận huyện, bao gồm: Đông Anh, Ba Vì, Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai.

“Người này sinh sống trên địa bàn quận Ba Đình, có đi hát karaoke ở quán Moonlight ở số 54 Chùa Láng (quận Đống Đa) từ khoảng 22h – 0h ngày 29/4. Do đó tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và ᴛʀᴜʏ vết. Chúng tôi cũng đã thông báo cho hệ thống y tế khẩn trương vào cuộc ᴛʀᴜʏ vết”, bà Hà cho hay.

Liên quan đến ca nghi nhiễm trên, trao đổi với chúng tôi tối 4/5, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình xác nhận đã nhận thông tin về bác sĩ sinh sống trên đường Kim Mã có kết quả nghi mắc ᴄᴏᴠɪᴅ-19 khi đi công tác ở nước ngoài. Hiện, quận Ba Đình đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Khoảng 19h30, lực lượng chức năng có mặt tại khu vực ʙệɴʜ ɴʜâɴ sinh sống, tiến hành các biện pháp phòng chống dịch (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Nhân viên y tế điều tra dịch tễ (Ảnh: Đặng Thuỷ)

Đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 5 ca ᴄᴏᴠɪᴅ-19 trong cộng đồng (Ảnh: Đặng Thuỷ)

 

https://kenh14.vn/ha-noi-nam-bac-si-tai-1-benh-vien-trung-uong-duong-tinh-voi-sars-cov-2-f1-o-rat-nhieu-quan-huyen-20210504190006191.chn

Tin liên quan

lên đầu trang