Hà Nội tặng New York 2 tấn khẩu trang giữa mùa dịch Co vid-19

07:01 11/07/2020

Số khẩu trang của thành phố Hà Nội tặng thành phố New York lần này được sản xuất tại Việt Nam, đạt chứng nhận nhãn dáห CE của Liên minh Châu Âu EU.

Ngày 9/7, chuyến hàng chở 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do thủ đô Hà Nội tặng thành phố New York đã cập bến an toàn.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Mỹ thì đây là sự giúp đỡ rất thiết thực – bà Abeywardena, Ủy viên Hội đồng thành phố New York phụ trách công tác đối ngoại cho biết

2 tấn khẩu trang thành phố Hà Nội tặng thành phố New York được sản xuất tại Việt Nam, đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu EU.

Khẩu trang Hà Nội tặng New York.

Tính đến ngày 10/7, thành phố New York đã có hơn 220.000 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm một nửa số ca nhiễm của toàn bang New York, và 22.000 người không qua khỏi vì Covid-19.

Theo thống kê, số ca nhiễm mới trung bình là hơn 300 ca một ngày, cao điểm thành phố có hơn 8.000 ca nhiễm mới một ngày, hôm 15/4.

Để hạn chế tình trạng dịch bệnh bùng phát và lây lan, chính quyền thành phố yêu cầu toàn dân thực hiện giãn cách xã hội và bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các khu vực công cộng.

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/ha-noi-tang-new-york-2-tan-khau-trang-giua-mua-dich-covid-19.html

Tin liên quan

lên đầu trang