Hà Nội trên 40 độ C, nóng nhất từ đầu tháng 6

09:26 25/06/2020

Bắc Bộ và Trung Bộ bước vào ngày nắng nóng gay gắt nhất kể từ đầu tháng 6. Hôm nay, Hà Nội và nhiều nơi có thể đạt mức nhiệt cao trên 40 độ C, cảm nhận nóng lên tới 50 độ C.

Người dân ở Bắc Bộ và Trung Bộ đang bước vào ngày thứ 2 trong đợt nắng nóng gia tăng trên d¡ệห rộng. Hôm nay (23/6), cường độ nắng nóng thậm chí tăng cao hơn so với ngày trước đó, nắng nóng gay gắt bao phủ khắp khu vực.

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ trải qua một ngày nắng nóng gay gắt và đặc Ъ¡ệт gay gắt với nhiệt độ cao nhất 37-40 độ C, có nơi 41-42 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C kéo dài từ 10h đến 18h.

Với các mức nhiệt này, hôm nay là ngày nắng nóng gay gắt nhất ở miền Bắc kể từ đầu tháng 6.

Tại Hà Nội, người dân có thể hứng chịu cái nóng lên tới 38-40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Cường độ nắng nóng này có thể tương đương với ngày nóng kỷ lục 21/5 vừa qua, khi nhiệt độ ở một số khu vực chạm ngưỡng gần 41 độ C.

Dự báo nhiệt độ thực tế và nhiệt độ trong ngày ở Hà Nội, theo các khung giờ trong ngày 23/6. Số liệu: Accuweather.com. Biểu đồ: Mỹ Hà.

Theo trang dự báo thời tiết của Mỹ Accuweather, nhiệt độ tại Hà Nội sẽ liên tục gia tăng kể từ sau 10h và đạt đỉnh lúc 14h. Do hiệu ứng đô thị, người dân thủ đô có thể cảm nhận cái nóng lên tới 44-46 độ C ở ngoài trời; thậm chí trên 50 độ C khi di chuyển ở các bề mặt hấp thụ nhiệt lớn.

Trong khi đó, bản đồ nhiệt của trang dự báo Windy cho thấy nắng nóng gay gắt sẽ kéo dài đến cuối giờ chiều. Sau 20h, nền nhiệt mới bắt đầu hạ nhanh xuống mức 32 độ C, thời tiết mát mẻ hơn.

Trong những ngày nắng nóng cao điểm, người dân nên hạn chế di chuyển và làm việc ngoài trời trong thời gian dài. Nắng nóng gay gắt có thể khiến cơ thể mất nước nhanh, gây chóng mặt, kiệt sức, đột quỵ.

Hôm nay, chỉ số tia UV tại Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị 9-10, ứng với nguy cơ gây hại rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với áหh nắng.

Chuyên gia khí tượng cảnh báo do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày, người dân cần đề phòng nguy cơ cнáყ หổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Bắc và Trung Trung Bộ đề phòng nguy cơ cнáყ rừng.

https://zingnews.vn/ha-noi-tren-40-do-c-nong-nhat-tu-dau-thang-6-post1098798.html

Tin liên quan

lên đầu trang