Hiện trường xảy ra vụ sạt lở khiến 20 chiến sĩ nghi bị vùi lấp, mất tích ở Quảng Trị

10:18 18/10/2020

Công tác tìm kiếm đang được gấp rút triển khai.

Mưa to từ khuya ngày 17 đến sáng ngày 18/10 khiến nhiều nơi ở Quảng Trị ngập sâu trong nước, người dân lên ᴍạɴɢ kêu cứu khẩn thiết.

Cũng trong thời điểm rạng sáng ngày 18/10, mưa lớn đã gây sạt lở đất tại doanh trại Đoàn Kinh tế – Quốc phòng, sư đoàn 337 (Quân khu 4), đóng tại xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Thông tin ban đầu cho biết, vụ sạt lở khiến khoảng 20 người là ᴄáɴ bộ, chiến sĩ của đơn vị này nghi bị vùi lấp, mất tích.

3h sáng, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức họp khẩn. Sở chỉ huy tiền phương đã được lập tại Khe Sanh, Hướng Hóa. Ngoài ra, tỉnh Quảng Trị cũng đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 hỗ trợ. Được biết, trên tuyến Đường Hồ Chí Minh nhánh Tây đang bị sạt lở nghiêm trọng. Việc tiếp cận hiện trường vụ sạt lở vì thế gặp khó khăn, lực lượng chức năng đang khẩn trương san gạt, thông đường.

Một page ở Quảng Trị đã chia sẻ những bức ảnh chụp ở khu vực nơi xảy ra sự việc. Bên dưới nhiều bình luận cầu mong bình an đến với các chiến sĩ.

Liên lạc với admin page, người này xác nhận ảnh chụp và được gửi về từ hiện trường vụ việc. Đến sáng 18/10, mưa đã ngừng nhưng nước vẫn chảy xiết.

hình ảnh trích từ video ngừi dân quay lại

hiện trường xảy ra vụ sạt lở

những hình ảnh và thông tin vụ sạt lở.

Hôm nay, ngày 18/10 cũng diễn ra lễ ᴛʀᴜʏ điệu 13 ᴄáɴ bộ chiến sĩ đi cứu nạn hi sinh ở khu vực Thủy điện Rào Trăng 3. Tại buổi lễ, thượng tướng Phan Văn Giang – thứ trưởng Bộ Quốc phòng, tổng tham mưu trưởng QDND Việt Nam xin được để chuông điện thoại để chờ thông tin của các động đội nơi xảy ra sạt lở ở xã Hướng Phùng.

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/hien-truong-vu-sat-lo-khien-20-chien-si-nghi-bi-vui-lap-mat-tich-o-quang-tri.html

Tin liên quan

Bão số 9 được dự báo mạnh đặc ʙɪệᴛ, Thủ tướng họp khẩn với các địa phương, kích hoạt rủi ro thiên tai cấp 4

Lần đầu tiên có một cơn bão chưa vào Biển Đông nhưng đã được phát cảnh báo với cường độ cấp 12-13 và vùng ảnh hưởng có thể kéo dài cả Bắc - Trung - Nam. Với cường độ bão số 9 mạnh tương đương cơn bão Damrey năm 2017, rủi ro thiên tai cấp độ 4 có thể sẽ xảy ra.

Hà Nội: “Rây cing boi” chở bình khí “híc ky” vào má em Mẹc tiền tỷ thủng một lỗ to như hố đen vũ trụ, kʜiếп người đi qua há hốc mồm

Mới đây trên ᴍạɴɢ xã hội đăng tải hình ảnh va chạm giữa một thanh niên "tổ lái" chở bình khí có va chạm với xế hộp đắt tiền. Sau khi tìm hiểu về giá chiếc xe thì thanh niên kia ngồi thẫn thờ không hiểu chuyện gì xảy ra

lên đầu trang