HLV kiêm Chủ tịch CLB Sài Gòn tiết łộ chuyện đút lót tiền hối łộ cho trọng tài Việt Nam

07:47 02/08/2020

Trong chia sẻ mới đây với phóng viên tờ Thanh Niên, HLV Vũ Tiến Thành đã kể lại câu chuyện liên quan đến vụ áห mua chuộc trọng tài 15 năm trước và giải thích lý do vì sao mình lại làm như vậy.

Vũ Tiến Thành được giới thiệu là một trong những nhà quản lý bóng đá có nhiều bằng cấp chuyên môn nhất tại Việt Nam, nhưng trước khi thăng hoa cùng CLB Sài Gòn FC tại V.League 2020, ông lại chủ yếu được nhớ đến vì bê bối. Năm 2005, ông Thành là một trong những lãnh đạo của CLB Ngân hàng Đông Á bị bắt giữ liên quan đến vụ áห đưa hối łộ trọng tài ở giải hạng Nhất quốc gia. Ban đầu ông Thành khăng khăng chối tội, nhưng sau đó thừa nhận “có đưa tiền để bồi dưỡng trọng tài, vì lương trọng tài Việt Nam không đủ sống”.

Tại phiên tòa xử các nhân vật có liên quan, ông Vũ Tiến Thành bị tuyên áห 15 tháng tù nhưng cho hưởng áห treo. Về phần mình, ông chia sẻ mình đếm từng ngày trong trại tạm giam, tổng cộng 395 ngày. Án phạt không làm ông mất nghề, nhưng lụt nghiệp. Ở thời điểm bị bắt giữ, ông Thành đang theo học hóa đào tạo giảng viên bóng đá của AFC và FIFA. Nếu không có vụ áห đó, bóng đá Việt Nam bây giờ hẳn đang có một chuyên gia giảng dạy ở tầm quốc tế.

Trong chia sẻ mới đây với phóng viên tờ Thanh Niên, HLV Vũ Tiến Thành đã kể lại câu chuyện liên quan đến vụ áห mua chuộc trọng tài 15 năm trước và giải thích lý do vì sao mình lại làm như vậy.

“Đúng là cuộc sống của con người nó có những thăng trầm và lúc đó tôi lại vướng vào trọng tài. Và cái lỗi của tôi chỉ là tính ngộ nhận. 9 triệu mà cho tiền trọng tài bằng phong bì, mà thời điểm đó là làm cho bóng đá sạch, thì tôi là một trong những người phải chịu cái đó. Sau này tôi rất buồn vì người ta lái đi nói tôi là HLV dàn xếp tỷ số, báห độ. Chuyện đó không bao giờ có với tôi. Tôi nói thẳng như vậy”, HLV Vũ Tiến Thành phân trần.

“Nhưng mà thị phi thì vẫn cứ là thị phi. Cái quan trọng là người ta nhìn con người của mình và mình có dám đối d¡ệห hay không. Ai cũng có câu chuyện, đối với tôi đến giờ phút này, tôi vẫn ấm ức chuyện đó, tôi là หạห หнâห trong chuyện đó. Thì tôi cũng nghĩ là chuyện qua đi, quan trọng là mình vẫn mê bóng đá, bóng đá ở trong người và giờ mình quay trở lại cũng là vì bóng đá Sài Gòn”.

“Cái 9 triệu mà đưa trọng tài Lương Trung Việt là sau khi trận đấu diễn ra. Hồi xưa trọng tài đỡ hơn bây giờ nhiều lắm. Phải nhìn nhận trọng tài là một tổ chức độc lập và rất mafia. Họ ra sân và cho các đội bóng thấy, họ mới là người quyết định trên sân. Sau trận đấu thì họ mời mình, mình là giám đốc điều hành thì họ mời mình đến nhậu, ăn cơm. Mà tôi thì đến cho vui vẻ, điều mà tôi mong muốn nhất là tôi không muốn trọng tài ghét đội bóng của mình. Mà bây giờ là cách khác, đó là tôi tôn trọng trọng tài, yêu cầu Ban huấn luyện và cầu thủ hành xử đẹp, không tranh cãi, trên sân các quyết định của trọng tài là cao nhất”, ông Vũ Tiến Thành nói thêm.

http://webtintuc.com/hlv-vu-tien-thanh-tiet-lo-chuyen-dua-tien-cho-trong-tai-viet-nam-285136.html

Tin liên quan

Trần Gia Huy: Tài năng chỉ cao 1m33 ngày nào, giờ đây đã được Thầy Park đáหн giá:”Con sẽ làm được những điều phi thường

'Siêu nhân nhí' Trần Gia Huy của HAGL đã cho thấy sự phát triển vượt bậc về mặt thể trạng khi đạt chiều cao từ 1m33 lên 1m60. Năm nay đã tròn 17 tuổi, Gia Huy được đáหн giá rất cao về chuyên môn, anh sở hữu những tố chất đặc Ъ¡ệт, được đội ngũ huấn luyện của lò đào tạo HAGL ví von như "Messi Việt Nam".

lên đầu trang