Hội An, Quảng Nam hai năm liền dẫn đầu top 15 thành phố du lịch tốt nhất Châu Á

06:35 18/07/2020

Dựa trên thống kê lượt bình chọn của độc giả báo Travel + Leisure (Mỹ), Hội An của Việt Nam đứng đầu top 15 thành phố du lịch tốt nhất châu Á trong 2 năm liên tiếp 2019, 2020.

Theo Travel + Leisure giới thiệu, Hội An từ lâu là điểm du lịch hấp dẫn du khách thế giới đến tham quan, tìm hiểu các kiến trúc cổ, nhịp sống đêm thú vị và những dòng kênh chảy quanh thành phố. Tuy nhiên, điểm nhấn đặc Ъ¡ệт gây ấn tượng với độc giả của trang này là văn hóa và con người Hội An.

Nhịp sống nhẹ nhàng của phố cổ Hội An (Ảnh: Travel + Leisure)

Kết quả, phố cổ Hội An của Việt Nam được bình chọn là thành phố đứng đầu top 15 thành phố lớn du lịch tốt nhất châu Á. Điều đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên phố cổ Hội An đạt danh hiệu này mà vào năm 2019 phố cổ Hội An cũng đứng đầu top 15 thành phố du lịch “tốt nhất châu Á”.

Sông Hoài, phố Hội là nơi ai tới Hội An cũng phải dừng chân chiêm ngưỡng (Ảnh: Khánh Trần)

Điều đặc Ъ¡ệт hơn, phố cổ Hội An còn được bình chọn là thành phố đứng thứ 3 trong top 25 thành phố du lịch “tốt nhất thế giới” năm 2020.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Hội An, cho biết: để có được những thành tựu như hôm nay là vì Hội An đã giữ được cho mình bản sắc riêng và phải đảm bảo tính bền vững.

Phố cổ Hội An (Ảnh: Travel + Leisure)

Hội An được UNESCO công nhận là di sản thế giới khi thu hút nhiều lượt khách nước ngoài đến tham quan. Những ngôi nhà trong khu phố cổ мคหg phong cách đặc trưng của kiến trúc Việt, Nhật, Trung Quốc. Hiện nay, những ngôi nhà này còn được kết hợp hài hòa với không gian của các cửa hàng, quáห ăn, phòng trưng bày.

https://thoidai.com.vn/hoi-an-quang-nam-hai-nam-lien-dan-dau-top-15-thanh-pho-du-lich-tot-nhat-chau-a-112345.html

Tin liên quan

lên đầu trang