Hơn 200 người là F1 của ʙệɴʜ ɴʜâɴ Covid-19 ở Hải Dương

12:52 28/01/2021

Covid-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh: Các trường hợp tiếp xúc gần ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1552 cư trú tại Hải Dương, Hà Nội, Bắc Giang, Quảng Ninh.

Sáng 28/1, ông Phạm Duy Tuyến, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Hải Dương, cho biết cơ quan chức năng đã ᴛʀᴜʏ vết được 237 người tiếp xúc gần (F1) với ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1552.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, cũng thông tin: “Liên quan ca Covid-19 ở Hải Dương, 21 người đã được xét nghiệm tại CDC Hà Nội. Hiện 21 người này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2”.

Phát hiện nhiều trường hợp liên quan ʙệɴʜ ɴʜâɴ mắc Covid-19 trong cộng đồng tại Hải Dương. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, Bộ Y tế ghi nhận ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1552 (nữ, 34 tuổi, trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh) là công nhân của Công ty TNHH POYUN, khu công nghiệp Cộng Hòa. ʙệɴʜ ɴʜâɴ có giao tiếp gần với người phụ nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka, Nhật Bản.

Về công tác xử lý, ông Tuyến cho biết CDC Hải Dương đã điều tra, ᴛʀᴜʏ vết toàn bộ F1, F2 của cả 2 trường hợp trên; thông báo với các địa phương có F1 cư trú như Hà Nội, Bắc Giang và Quảng Ninh, đồng thời lập danh sách các trường hợp về từ Nhật Bản ngày 29/12. Các trường hợp này đã được cách ly tại Trung đoàn 25 để lấy mẫu xét nghiệm.

Về khoanh vùng, xử lý ổ dịch, thôn Kim Điền đã được cách ly, các thôn còn lại được yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội. CDC Hải Dương đã lập 13 chốt kiểm soát ra vào xã Hưng Đạo, đóng cửa xưởng ᴄắᴛ nơi ʙệɴʜ ɴʜâɴ 1552 làm việc, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trên.

“CDC sẽ tiếp tục điều tra, ᴛʀᴜʏ vết các trường hợp tiếp xúc gần và mối liên quan để ᴛʀᴜʏ xuất nguồn gốc tại cộng đồng. Tại Công ty TNHH POYUN, tất cả người có dấu hiệu ho sốt cũng sẽ được giám ꜱáᴛ chặt chẽ”, ông Tuyến cho hay.

Trong thời gian tới, toàn bộ khoảng 2.253 người dân thông Kim Điền, công nhân của Công ty TNHH POYUN, 16 người về từ Nhật Bản, nhân viên trung đoàn 125 và khu công nghiệp xã Cộng Hòa và toàn bộ người dân trong cộng đồng khi có yếu tố dịch tễ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm.

CDC Hải Dương sẽ phối hợp cơ quan chức năng để phát hiện những trường hợp cư trú ʙấᴛ ʜợᴘ ᴘʜáᴘ, không có lai lịch, di chuyển từ vùng có dịch về. Tại nơi ʙệɴʜ ɴʜâɴ làm việc, cơ quan y tế sẽ tổ chức giám ꜱáᴛ nhiệt độ công nhân ra vào, đồng thời thực hiện giãn cách nghiêm ngặt.

https://zingnews.vn/hon-200-nguoi-la-f1-cua-benh-nhan-covid-19-o-hai-duong-post1177886.html

Tin liên quan

Hải Phòng dự kiến xây dựng hơn 100 cây cầu trong giai đoạn 2021 – 2025

Chiều 25/2, đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về dự kiến đầu tư các công trình cầu trong giai đoạn 2021 - 2025. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Đỗ Mạnh Hiến, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Đức Thọ, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

lên đầu trang