Hòn đảo có thể giúp con người tăng chiều cao: Ở 2 năm cao lên 7cm

04:38 05/05/2021

Trên vùng biển rộng lớn của Caribbean có một hòn đảo Martinique vô cùng độᴄ đáo của nước Pháp có thể giúp con người tăng chiều cao. Cùng khám phá nhé!

Độc đáo hòn đảo Martinique có thể giúp con người tăng chiều cao

Hòn đảo Martinique nằm trong quần đảo núi lửa Lesser Antilles, ở phía Đông vùng biển Caribbean. Với ᴅɪệɴ tích 1.128km², dân số trên đảo khoảng gần 400.000 người. Đây là một thuộc địa của nước Pháp từ năm 1635. Tuy nhiên hòn đảo lại được đặt tên bởi nhà thám hiểm nổi tiếng Christopher Columbus sau khi ông khám phá ra hòn đảo năm 1493.

 Người dân trên hòn đảo Martinique sở hữu một chiều cao “khủng” – nam là 1,9m; nữ là 1,74m. Thậm chí ở đây, nếu một chàng trai trẻ có chiều cao dưới 1,8m sẽ bị trêu chọc là “người lùn”.

Cùng với chiều cao khủng của cư dân, hòn đảo Martinique này còn nổi tiếng với khả năng thần kỳ – khiến khách du lịch cao lên. Hiện tượng này được ví như một phép màu của hòn đảo. Kể từ năm 1948 đến nay, vóc dáng của những người sống trên đảo không ngừng tăng lên. Không chỉ con người, động vật sống trên đảo cũng có chiều cao hơn hẳn loài tương tự sống nơi khác trên thế giới.

Theo sách Những hiện tượng bí ẩn về nhân loại, tiến sĩ khoa học Grameen cùng trợ lý của ông đã cao lên hơn 7cm sau 2 năm trên đảo. Một nhà nghiên cứu động vật người Brazil, sau 3 tháng sống trên đảo này, cũng cao thêm 4 cm. Nhà lữ hành người Anh tên Parker cao thêm 3 cm sau chuyến du lịch một tháng trên đảo. 

 Đến nay, chưa có giải thích cho hiện tượng bất thường trên. Nhiều giả thiết khác nhau đã được các nhà khoa học đưa ra. Kết luận thuyết phục nhất của các nhà khoa học là hòn đảo này tiềm ẩn bên trong một loại khoáng sản có tính phóng xạ, làm cho động, thực vật phát triển dị thường.

https://www.ivivu.com/blog/2021/04/doc-dao-hon-dao-martinique-co-the-giup-con-nguoi-tang-chieu-cao/

Tin liên quan

ƬҺầп ƌồпg tιêп trι Ấп Độ: Năм 2024, coп пgười ᵴẽ ƌẩy lùι Һoàn toàп Coʋid – 19 rα kҺỏi tҺế gιớι

Mớι ƌâү пҺất tҺầп ƌồпg tιêп trι Ấп Độ AɓҺιgya Aпαпd cҺo rα ƌờι lờι tιêп ƌoáп: "KҺι пào ԁịcҺ Coʋιd - 19 ɓιến мất Һoàп toàп trêп tҺế gιớι?" kҺιến ai xem xong cũng tҺở ρҺào пҺẹ пҺõm ʋà Һү ʋọпg ᵴẽ ᵴớм tҺàпҺ ᵴự tҺật.

Ɓąn gáι мất, cҺàпg trαι tự пguүệп cҺăм ᵴóc ‘ɓố мẹ ʋợ’ ᵴuốt 14 пăм kҺιến Һàпg xóм пể trọпg

Ɗù ʋợ ƌã мất từ lâu, пgườι ôпg пàү ƌã ɓιến gια ƌìпh ʋợ tҺàпҺ пgườι tҺâп tҺιết củα мìпh. AпҺ cҺăм ᵴóc ɓố мẹ ʋợ пҺư пgườι coп trαι ruột troпg пҺà ʋà tuүệt ʋờι tҺαy, пgườι ʋợ мớι củα αпh ƌã rất Һàι lòпg ʋớι ʋιệc пàү.

lên đầu trang