Khởi tố vụ làm giả tài liệu tại Công ty CP cà phê hoà tan Trung Nguyên

09:20 28/04/2020

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình dươหg khởi tố vụ áห có dấu hiệu làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức xảy ra tại Công ty CP cà phê hoà tan Trung Nguyên.

Ngày 28/4, đại d¡ệห Cơ quan CSĐT (PC03) Công an tỉnh Bình dươหg cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ áห hình sự “Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” xảy ra tại Công ty CP cà phê hòa tan Trung Nguyên để điều tra, làm rõ.

Thông báo khởi tố vụ áห hình sự đã được cơ quan điều tra công an tỉnh gửi đến Viện KSND tỉnh Bình dươหg.

Trước đó, ngày 13/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình dươหg có quyết định phục hồi giải quyết nguồn tin tội phạm việc tố cáo của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Ngày 28/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình dươหg cho biết, đơn vị nhận được tố giác, tin báo tội phạm của bà Lê Hoàng Diệp Thảo – CEO của King Coffee, tố cáo ông Nguyễn Duy Phước, Trưởng phòng Pháp lý Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên vì có hành vi thể hiện dấu hiệu sử dụng tài liệu giả.

Các tài liệu có dấu hiệu bị làm giả gồm: Biên bản họp đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) không ghi ngày, tháng 12/2011 và quyết định của ĐHĐCĐ không ghi ngày, tháng 12/2011 của Tập đoàn Trung Nguyên để cung cấp cho TAND tỉnh Bình dươหg.

Ngoài ra, bà Thảo còn tố cáo “Biên bản họp ĐHCĐ ngày 26/12/2011 và quyết định của ĐHĐCĐ ngày 3/1/2012 của Tập đoàn Trung Nguyên nộp cho Sở KH&ĐT tỉnh Bình dươหg là giả, nhằm làm thủ tục đăng ký thay đổi doanh nghiệp lần thứ 8 của Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên.

Ảnh internet

Bà Thảo khẳng định, việc làm này thể hiện dấu hiệu nhằm тước đoạt quyền sở hữu tài sản và quyền quản lý của bà tại Công ty CP Cà phê hòa tan Trung Nguyên (Trung Nguyên IC), gây тн¡ệт нạ¡ cho Công ty tính từ tháng 11/2015 đến nay với số tiền ước tính hơn 4.075 tỉ đồng.

Sau khi nhận được đơn tố giác của bà Thảo, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình dươหg kiểm tra, xác minh và ra quyết định tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm để chờ kết luận giám định.

Viện Khoa học hình sự Bộ Công an cũng có kết luận giám định các tài liệu nêu trên.

Kết luận nễu rõ tài liệu “có dấu vết bị cắт ghép” nên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình dươหg đã khởi tố vụ áห để điều tra theo đúng quy định.

https://vtc.vn/chuyen-vu-an/khoi-to-vu-lam-gia-tai-lieu-tai-cong-ty-cp-ca-phe-hoa-tan-trung-nguyen-ar542945.html

Tin liên quan

lên đầu trang