Lấy đt nyc tung tin có người không qua khỏi do Covid-19 để trả thù, nam thanh niên bị “bế” lên phường

06:32 18/04/2020

Chiếm quyền sử dụng Facebook của người yêu cũ, Phạm Văn Hải (Thái Nguyên) đã đăng tải thông tin sai sự thật đã có người cнếт do Covid-19 để trả thù chuyện tình cảm khi bị chia tay.

Ngày 17-4, Công an huyện Phú Bình (tỉnh Thái Nguyên) đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phạm Văn Hải (31 tuổi, trú tại xã Tân Khánh, huyện Phú Bình) về tội Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin мạหg máy tính, мạหg viễn thông theo Điều 288 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Phạm Văn Hải làm việc với công an – Ảnh: Công an cung cấp

Theo điều tra, từ năm 2016, Phạm Văn Hải yêu một cô gái làm nghề cắт tóc ở xã Tân Khánh, huyện Phú Bình, Hải biết tài khoản và mật khẩu Facebook của cô gái này. 

Tháng 6-2019, sau khi bị cô gái chia tay, Hải đã chiếm quyền sử dụng Facebook có tên “Tocdep Thanhtinh” của người yêu cũ và thay đổi mật khẩu.

Ngày 10-4, Hải dùng Facebook này đăng tải thông tin: “Thôi xong rồi Thái Nguyên mình đã có người cнếт do Covid-19 mà nhà nước lại giấu” và kèm theo đó là hình ảnh có dòng chữ “Mọi thứ đã sẵn sàng, chỉ còn chờ ngày lành tháng tốt để xuất hành”. 

Sau khi đăng tải, thông tin sai sự thật trên được hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ gây hoang мคหg.

Tại cơ quan điều tra, Hải thừa nhận mình là người đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook của người yêu cũ, với mục đích để trả thù chuyện tình cảm khi bị chia tay.

Nguyễn Hưởng

https://nld.com.vn/phap-luat/hoang-tin-co-nguoi-chet-do-covid-19-de-tra-thu-nguoi-yeu-cu-20200417205047438.htm

Tin liên quan

Người trong cuộc lên tiêng vụ bom 150 mâm cỗ cưới ở Đіệɴ Biên, chủ nhà hàng bất lực vì là người quen không đặt cọc

Chuyện thật như đùa tại Đіệɴ Biên. Đám cưới Không biết mặt dâu rể; Không có thông tin; Không người nhà kiểm mâm; Không khách;...Cỗ bàn bày từ sáng giờ 2h chiều vẫn không có ai. Nhà hàng đến kêu gọi người giải cứu tiệc cưới và trợ giúp cho nhà hàng

Hà Nội: Không đồng ý đóng quỹ lớp tự nguyện lên đến 1,5 triệu, phụ huynh bị tập thể thóa mạ, con trai đi học bị các bạn ᴛẩγ сʜаγ?

Sau khi chị T. bị đẩy ra khỏi nhóm chat chung, các phụ huynh trong nhóm tiếp tục có những lời lẽ thóa mạ. Con chị bị các bạn dè bỉu vì đóng tiền quỹ lớp ít và không cho vào nhóm chat Facebook. Sự việc khiến nhiều người tức giận.

lên đầu trang