Lo sinh viên ở lại thiếu thốn, giới trẻ Đà Nẵng tạo ngay ‘cửa hàng tiện ích’: Có cả nhân viên phục vụ cười toe cả ngày

12:10 01/08/2020

Hỗ trợ lương thực và đồ thiết yếu cho sinh viên nhiều trường ĐH ảnh hưởng vì dịch bệnh, cửa hàng tiện ích còn có nhiều nhân viên cực kì thân thiện và dễ thương

Có mặt tại Đà Nẵng những ngày, chúng tôi cảm nhận được tình người trong thành phố giữa lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Nhiều hoạt động thiết thực đã nhanh chóng được thực hiện, không chỉ để cổ vũ những cáห bộ tuyến đầu mà còn san sẻ nỗi khó khăn của những cư dân nơi này.

Và đây là hình ảnh vừa được ghi lại tại một con kiệt nhỏ trên đường Trần Văn Ơn, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Thấu hiểu nỗi lo của sinh viên các trường ĐH, CĐ đang ở lại Đà Nẵng trong mùa dịch, nhóm bạn trẻ thành phố đã cùng nhau tạo nên ‘cửa hàng tiện ích’ cung cấp nhu yếu phẩm.

Gọi là cửa hàng tiện ích vì ở đây có đầy đủ các lương thực, đồ ăn và vô cùng đa dạng. Các bạn có thể thấy rau củ tươi xanh và đầy ắp.

… thịt tươi được đóng gói tỉ mỉ, sinh viên ở trọ đã vơi đi phần nào áp lực tài chính khi ở lại thành phố, không có việc làm thêm mà đồ ร¡êu thị hay chợ thì đắt.

Gạo và mì tôm được chất đầy một góc, liên tục được bổ sung nếu có dấu hiệu vơi đi.

Ngoài việc chuẩn bị nguồn lương thực đa dạng, dồi dào, cửa hàng tiện lợi này còn có đội ngũ ‘nhân viên’ ร¡êu chất lượng và dễ thương. Các bạn tình nguyện viên chủ động đeo khẩu trang, bao tay… và nhắc nhở mọi người thực hiện các khuyến cáo phòng dịch. 

Và vì cảm nhận được tình cảm của đội ngũ thực hiện nên bất kì ai đến đây cũng hưởng ứng lời kêu gọi giãn cách, xếp hàng và kiên nhẫn chờ đợi. Bởi yêu thương là chia sẻ!

Ảnh internet

‘Người bán’ lúc nào cũng cười toe toe và miệng liên tục rao: ‘Các bạn cứ мคหg về phòng, chiều hết thì qua lấy tiếp nhé! Nhớ thông báo để các bạn khác đến nhận đồ nhé!’

‘Khách hàng’ ra về với sự hài lòng tuyệt đối. ‘Được hỗ trợ nhiều và quan tâm thế này, bọn mình thấy yên tâm lắm!’ – một bạn SV trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng chia sẻ.

Được biết mô hình này do một bạn trẻ tên Vĩnh (SN 1992) cùng đồng đội thực hiện. Nhìn cảnh người dân đồng lòng, chủ động thực hiện giãn cách và chia sẻ thực phẩm tại ‘cửa hàng’ tiện ích, Vĩnh và đồng đội rất hạnh phúc!

Sinh viên đội mưa đến nhận lương thực.

Một số hình ảnh khác tại cửa hàng tiện lợi thiết thực và ấm áp giữa lòng Đà Nẵng những ngày dịch.

Ảnh internet

Ảnh internet

Photo: Trọng Hiếu

http://tiin.vn/chuyen-muc/song/lo-sinh-vien-o-lai-thieu-thon-gioi-tre-da-nang-tao-ngay-cua-hang-tien-ich-co-ca-nhan-vien-phuc-vu-cuoi-toe-ca-ngay.html

Tin liên quan

lên đầu trang