May khi cầu thủ Đà Nẵng “đấm trượt” Công Phượng nếu không là to chuyện

09:59 10/04/2021

Tiền đạo Công Phượng đã bị cầu thủ Thanh Hải (Đà Nẵng) đấm trượt trong một pha bóng mà nếu trúng mặt sẽ thành to chuyện.

Trong trận đấu giữa Đà Nẵng và Hoàng Anh Gia Lai ở vòng 8 V.League 2021, tình huống vung tay của cầu thủ Thanh Hải để lại nhiều vết gợn.

Phút 56, trong một tình huống tranh chấp bóng bổng, tiền đạo Công Phượng đã có động tác che người và cầu thủ của Đà Nẵng đã có động tác vung tay ngang mặt Công Phượng. Rất may, cú vung tay của Thanh Hải đã không trúng mặt.

Ảnh cắt từ clip

Trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà ᴄắᴛ còi và nhắc nhở Thanh Hải. Do cú vung tay không trúng Công Phượng nên cầu thủ này cũng không nhận thẻ phạt.

Tuy nhiên, đó là hình ảnh cần lên áɴ. Nếu đó là một cú đấm trúng mặt Công Phượng, chắc chắn sẽ không khác nào một tình huống diễn ra trên võ đài.

Trọng tài chỉ nhắc nhở Thanh Hải sau hành vi không đẹp với Công Phượng. Ảnh ᴄắᴛ từ video

Ở vòng đấu trước, trong trận đấu Đà Nẵng tiếp đón Hà Nội, pha sút bóng trúng người Ibou Kebe của Bùi Hoàng Việt Anh đã bị lên áɴ gay gắt. Trung vệ của Hà Nội bị “treo giò” 3 trận cùng với những chỉ trích lớn đến từ dư luận.

V.League 2021 bên cạnh sự hấp dẫn bởi những trận đấu quyết liệt thì vẫn tồn tại nhiều mặt hạn chế. Đó là những hành vi phi thể thao chưa được các trọng tài xử lý ᴛʀɪệᴛ để. Ở vòng đấu thứ 8, trọng tài Ngô Duy Lân đã rút kinh nghiệm từ sai sót của các đồng nghiệp, dùng 2 thẻ đỏ trong trận đấu giữa Viettel và Hà Nội để xử lý với các tình huống bóng phi thể thao. Và Ban Kỷ luật VFF chưa bao giờ vất vả như mùa giải năm nay khi luôn phải đi sau “dọn rác” cho các quyết định nương tay của trọng tài.

PHẠM ĐÌNH

https://laodong.vn/bong-da/may-khi-cau-thu-da-nang-dam-truot-cong-phuong-897353.ldo

Tin liên quan

lên đầu trang