Mở cửa tham quan sau dịch COVID-19, phố cổ Hội An lác đác du khách

07:00 28/09/2020

Những ngày đầu mở cửa tham quan trở lại sau dịch COVID-19, lượng du khách đặt chân đến phố cổ Hội An, tỉnh Quảng Nam chỉ lác đác vài người.

Từ ngày 24/9, TP Hội An bắt đầu triển khai trở lại “Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ”, “Phố đêm”, các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ… sau gần 2 tháng đóng cửa vì dịch COVID-19 bùng phát.

Theo ghi nhận của PV VTC News trong những ngày đầu phố cổ Hội An mở cửa tham quan sau dịch COVID-19, lượng du khách tìm đến đây để thưởng ngoạn không gian cổ kính, trầm mặc của hàng trăm di tích cổ chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Một quầy bán vé tham quan phố cổ vắng hoe bóng du khách, mặc dù thời điểm này là buổi chiều cuối tuần.

Trên các cung đường chính trong khu phố cổ như: Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, Lê Lợi…, lượng du khách tản bộ chỉ lác đác vài người.

Nguyên một tuyến đường kéo dài trong khu phố cổ không có lấy một bóng du khách. Khung cảnh này chẳng khác nào những ngày Hội An đóng cửa tham quan và gồng mình chống dịch COVID-19.

Vài ba du khách rủ nhau vào phố cổ chỉ với mục đích ghi lại những tấm ảnh kỷ niệm sau dịch COVID-19.

Dãy hàng quán trên vỉa hè đường Nguyễn Thái Học vốn dĩ thu hút rất đông thực khách, nhất là dịp cuối tuần nhưng nay cũng lâm vào tình cảnh mỏi mòn chờ khách ghé qua.

Mặc dù dựng tấm bảng thông báo giảm giá đến 70% nhưng quầy lưu niệm trên đường Trần Phú cũng không có lấy nổi một khách.

Nhận thấy không có khách, nhiều chủ kinh doanh chủ động đóng cửa quầy lưu niệm. Họ đang hy vọng vào một ngày không xa, dịch COVID-19 trên toàn thế giới bị dập tắt và khi ấy, phố cổ Hội An sẽ lại đông đúc khách du lịch như xưa.

THANH BA

https://baomoi.com/mo-cua-tham-quan-sau-dich-covid-19-pho-co-hoi-an-lac-dac-du-khach/c/36515730.epi

Tin liên quan

lên đầu trang