Mỹ đối mặt với nguy cơ ‘khủng hoảng’ trà sữa trân châu do tình trạng cạn kiệt nguyên liệu

03:33 15/04/2021

Giờ đây, trân châu đã trở thành một thứ xa xỉ phẩm đối với nhiều người sống tại Mỹ.

Trong vài năm trở lại đây, trà sữa trân châu “oanh tạc” khắp các thị trường trên thế giới, trở thành đồ uống yêu thích của nhiều người. Tại Mỹ, giữa vô vàn sản phẩm đồ uống đa dạng, trà sữa trân châu vẫn chiếm một vị thế rất đáng nể. Với nguyên liệu được vận chuyển từ những nước châu Á, việc mua một ly trà sữa trân châu ở Mỹ không phải điều gì quá khó.

Tuy nhiên mới đây, thông tin về việc Mỹ có thể rơi vào “khủng hoảng” trà sữa trân châu do thiếu nguyên liệu đã không ngừng khiến dân tình xôn xao. Cụ thể, do việc vận chuyển trân châu đang bị trì hoãn tại các cảng, nên các cửa hàng trà sữa bị thiếu hụt nguyên liệu trầm trọng. Việc này đã bắt đầu xảy ra khoảng 1 tháng nay. 

Theo Oliver Yoon, phó chủ tịch phụ trách bán hàng và marketing toàn cầu của Boba Direct (nhà cung cấp sản phẩm trà sữa trân châu ở Mỹ có trụ sở tại Chicago), điều này khiến cho chủ các cửa hàng hay các nhà cung cấp trà sữa trân châu cảm thấy rất thất vọng. Vị này cũng cho biết thêm, sớm nhất thì phải tận cuối tháng 4, nguyên liệu chế biến trà sữa, bao gồm trân châu, bột và siro hương vị mới có thể cung cấp trở lại. 

Với những người yêu thích trà sữa trân châu ở Mỹ, việc thiếu nguyên liệu nghĩa là họ ít có cơ hội thưởng thức món đồ uống yêu thích. Thế nhưng cũng có một vài ý kiến lạc quan cho rằng điều này thật may mắn vì họ có thể tiết kiệm một số tiền chi trả cho những ly đồ uống nhiều đường này.

Nguồn: Insider, Pennlive…

 

https://kenh14.vn/my-doi-mat-voi-nguy-co-khung-hoang-tra-sua-tran-chau-do-tinh-trang-can-kiet-nguyen-lieu-20210415153010388.chn

Tin liên quan

lên đầu trang