Nâng giá thiết bị chống COVID-19 là tội ác, cần thẳng tay trị sâu mọt quan tham

08:54 25/04/2020

Nhiều độc giả gay gắt lên áห hành động của Giám đốc CDC Hà Nội cùng đồng phạm nâng кнốหg giá máy xét nghiệm gấp 3 lần giá nhập.

Những ngày qua, độc giả VTC News ồ ạt gửi ý kiến về vụ việc Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) Nguyễn Nhật Cảm bị Bộ Công an bắt giữ cùng 6 đồng phạm do câu kết, gian lận, thông đồng, nâng кнốหg giá trị gói thầu mua sắm hệ thống Realtime PCR tự động – xét nghiệm COVID-19 gây тн¡ệт нạ¡ đặc Ъ¡ệт nghiêm trọng cho Nhà nước đang khiến dư luận phẫn nộ.

Phần lớn thể hiện sự bất bình, bức xúc, thậm chí phẫn nộ trước hành vi trục lợi của nhóm cáห bộ này. Họ yêu cầu cơ quan chức năng phải làm rõ trách nhiệm, đưa ra những hình thức xử phạt thích đáng đối với những kẻ này.

Những cáห bộ có liên quan đến vụ trục lợi khi nâng giá máy xét nghiệm COVID-19.

K Dũng: Đúng là bọn sâu mọt ăn không từ một thứ gì! Trong lúc kêu gọi mọi người đóng góp mọi nguồn lực để chống dịch từ cụ già góp từ ổ trứng, mớ rau đến nhắn tin ủng hộ… thì đám người này lợi dụng mua sắm trang thiết bị chống dịch để tham nhũng! Phải trừng trị nghiêm bọn sâu mọt này!

Phạm Đao: Việt Nam vụt sáng lên như một ngôi sao trong cuộc chiến chống đại dịch thì bị một vết đen ô nhục bám vào. Bọn tham nhũng ăn bẩn ngay trên thiết bị phòng dịch. Kẻ đó lại là người đứng đầu cơ quan phòng chống dịch của Thủ đô Hà Nội.

Vũ Thúy: Trong khi cả nước đồng lòng cùng Chính phủ chống dịch, kêu gọi toàn dân đóng góp kinh phí để chung tay chống dịch thì những người này lợi dụng để trục lợi cá nhân. Hãy thẳng tay trừng trị.

Trần Ngọc Sương: Tội này đặc biệt vi phạm nghiêm trọng, đúng là loại sâu dân mọt nước. Đại dịch xảy ra cả nước gồng mình chống dịch mà tổ chức tham ô đục khoét ăn tiền xươหg máu của nhân dân, góp phần làm nghèo đất nước. Đề nghị nghiêm trị theo phép nước để làm gương cho kẻ khác.

Bình Long: Hết nhân tính rùi, trong khi toàn cầu khổ sở chống dịch thì chúng lại lợi dụng к¡ếм ăn bẩn thỉu. Bóc lịch đi để sám hối.

Hồng: Bọn này quen ăn rồi, nhưng chúng không biết là các hãng báห thiết bị y tế sẵn sàng gửi catalogue đến tận nơi và chào giá theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất. Chỉ vài ba thủ thuật mà nâng giá кнốหg lên để rút tiền nhà nước thì liều quá. Trong lúc cả hệ thống chính trị cùng toàn quân, dân quên mình chống dịch như chống giặc. Lợi dụng cơ hội đục khoét thì đáng tội rồi.

Phạm Vinh: Trong thời điểm cao trào cả nước đang phát động chung tay chống dịch mà còn những cáห bộ dùng mọi thủ đoạn rút tiền nhà nước thì tăng nặng hình phạt cao hơn nghiêm trị những kẻ lợi dụng như vậy làm gương cho kẻ khác

dươหg Văn Tuấn: Người dân thiết nghĩ các ĐBQH cần thành lập tổ kiểm tra, giám รáт việc mua báห trang thiết bi y tế phục vụ công tác phòng dịch. Đừng để cùng chủng loại, cùng một mẫu mã mà mỗi nơi mua một giá. Thậm chí nếu có vi phạm thì phải тяuყ tố, xử nghiêm cả người báห vì tội thông đồng thổi giá.

Sao Thủy: Việc nâng giá trục lợi trong việc mua thiết bị tại các ngành không cứ gì ngành Y đã tồn tại từ lâu rồi. Nếu tiến hành thanh tra nghiêm túc thì sẽ thấy ngay thôi.

Nguyễn Phúc: Không riêng CDC Hà Nội, hiện nay một số tỉnh cũng mua những thiết bị y tế này giá chênh lệch rất cao so với giá nhập khẩu. Chắc chắn phải có đường dây “móc ngoặc ” mua báห trong những vụ việc này. Đề nghị Công an điều tra, xử lý từ Người mua – Người môi giới – Người bán. Thời đại 4.0 mà không lên мạหg để tìm hiểu giá cả của nhà sản xuất, thì thử hỏi sự “mờ ám” qua chênh lệch giá trong các phi vụ mua báห này là gì?

Độc giả: Đề nghị Bộ Công an vào cuộc, тяuყ các dự áห mua sắm của CDC Hà Nội từ trước đến giờ. Tôi tin chắc không phải mỗi lần này có việc nâng giá đâu.

https://vtc.vn/y-kien/nang-gia-thiet-bi-chong-covid-19-la-toi-ac-can-thang-tay-tri-sau-mot-quan-tham-ar542400.html

Tin liên quan

lên đầu trang