Nghe đồn nhà nọ có trồng phong lan quý, 2 thanh niên liền lẽn vào ‘bợ’ mang đi bán mua xe SH, dây chuyền vàng

06:33 01/08/2020

Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định vừa bắt được 2 đối tượng có hành vi đột nhập các vườn cây cảnh trên địa bàn để lấy т.я.ộ.м các giống lan quý. Sau khi lấy được lan, chúng đã bán và mua xe máy SH, dây chuyền vàng.

Sáng nay, 31/7, Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cho biết đã bắt được nhóm тя.ộ.м các chậu lan quý trên địa bàn.

Trước đó, ngày 21/7, gia đình anh Ngô Văn Trường (trú xã Nam Hồng, huyện Nam Trực) bị kẻ gian đột nhập lấy đi một số cây phong lan trồng tại vườn. Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội CS hình sự, Công an huyện Nam Trực phối hợp Công an xã Nam Hồng đã tổ chức triển khai lực lượng, khám nghiệm và тяuყ tìm đối tượng theo dấu vết để lại tại hiện trường.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã bắt giữ được 2 đối tượng là Ngô Văn Tình và Ngô Văn Tiệp (đều 29 tuổi, cùng trú xã Trực Đạo, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định).

Các đối tượng khai nhận đã тя.ộ.м lan bán để lấy tiền mua xe máy SH và dây chuyền vàng – Ảnh: Hoàng Long

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận đã đi thám xét các gia đình có trồng lan quý, sau đó đột nhập, тя.ộ.м c.ắ.p 25 chậu lan và thuê xe ô tô BKS: 18A-188.74 vận chuyển. Theo một số hội viên cây cảnh, toàn bộ số chậu lan có tổng giá trị khoảng gần 1 tỷ đồng.

Sau khi lấy được số tài sản trên, hai đối tượng đã bán lấy tiền mua 1 xe máy Hon da SH và 01 sợi dây chuyền vàng.

Tang vật của vụ áห тя.ộ.м lan quý tại nam Định – Ảnh: Hoàng Long

Quá trình đấu tranh, khai thác mở rộng, các đối tượng khai nhận còn thực hiện hành vi тя.ộ.м c.ắ.p các chậu phong lan tại một số địa bàn các huyện Trực Ninh, Ý Yên và Hải Hậu thuộc tỉnh Nam Định.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Nam Trực đang phối hợp với các đơn vị điều tra mở rộng vụ áห.

Theo Tiền phong

https://kenh14.vn/trom-phong-lan-quy-gia-tien-ty-ban-lay-tien-mua-xe-va-vang-2020073115152279.chn

Tin liên quan

lên đầu trang