Nhà Trắng đã thừa nhận tình trạng của ông Trump nghiêm trọng hơn rất nhiều so với công bố

08:11 05/10/2020

Giới chuyên gia nhận định việc Tổng thống Trump bắt đầu dùng thuốc dexamethasone cũng là bằng chứng cho thấy bệnh của ông nặng hơn so với công bố.

Trong cuộc phỏng vấn với Fox News tối 3/10, ông Meadows tiết lộ tổng thống đã bị sốt cao với lượng oxy trong máu giảm nhanh chóng. Tuyên bố của quan chức này tiếp tục bổ sung vào những luồng thông tin mâu thuẫn về bệnh tình của ông Trump, theo Reuters.

“Sáng hôm qua (2/10), chúng tôi đã thật sự lo ngại. Tổng thống bị sốt và lượng oxy trong cơ thể giảm nhanh chóng. Dù vậy, ông Trump vẫn cố gắng đứng dậy và đi lại như thường lệ”, ông Meadows cho biết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đều dương tính với virus SARS-CoV-2. Ảnh: AP.

Cũng theo chánh văn phòng Nhà Trắng, hiện ông Trump không còn sốt và mức độ bão hòa oxy duy trì ổn định. Dù vậy, các bác sĩ ở Walter Reed và Johns Hopkins đã khuyến nghị tổng thống nhập viện vào ngày 2/10.

“Sức khỏe của tổng thống đã có những tiến bộ vượt bậc kể từ sáng hôm qua (2/10)”, ông Meadows chia sẻ với người dẫn chương trình Jeanine Pirro. “Một số nhân viên và các bác sĩ đã rất lo lắng”.

Trong cập nhật mới nhất ngày 4/10, đội ngũ y tế tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed cho biết ông Trump được điều trị bằng dexamethasone, loại thuốc chuyên trị các ca mắc Covid-19 với triệu chứng nghiêm trọng.

“Trong quá trình mắc bệnh, tổng thống trải qua hai đợt giảm độ bão hòa oxy trong chốc lát. Chúng tôi đã thảo luận về lý do cho tình trạng này, liệu chúng tôi có phải can thiệp hay không… và chúng tôi bắt đầu dùng dexamethasone”, bác sĩ Sean Conley, người phụ trách điều trị cho Tổng thống Trump, cho biết.

Ảnh internet

Dexamethasone là một loại thuốc được sử dụng với nhiều loại bệnh lý, có tác dụng chống viêm và ức chế miễn dịch.

Nó đã được dùng trên những bệnh nhân nhập viện với Covid-19 trong thử nghiệm lâm sàng ở Anh và được phát hiện là có ích cho những bệnh nhân có triệu chứng nặng, theo New York Times.

Trong một tuyên bố gây chú ý lớn, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 2/10 cho biết ông và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump đều dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi một cố vấn thân cận, bà Hope Hicks, mắc bệnh.

https://zingnews.vn/nha-trang-thua-nhan-tinh-trang-cua-ong-trump-nghiem-trong-hon-cong-bo-post1138242.html

Tin liên quan

Máy bay chở người từ vùng dịch về nước gặp nạn, ít nhất 17 người không qua khỏi, hàng trăm người Ъị тнươหg và hiện trường ᴛʜảм ĸʜṓc tại sân bay Ấn Độ

Chiếc máy bay sơ táห công dân về nước của hãng hàng không Ấn Độ Ъấт หgờ gặp nạn khi sắp hạ cáหh. Theo tin cập nhật lúc 2 giờ sáng hôm nay 8-8 (giờ Việt Nam), ít nhất 16 người đã không qua khỏi và hàng chục người khác Ъị тнươหg

Thấy bộ đồ ‘bảo hộ’ trong bệnh viện cứ ngỡ như là ‘áo mưa’, thanh niên ‘bợ’ về ai ngờ nhiễm luôn COVID-19

Trong đại dịch COVID-19, bộ đồ bảo hộ là thứ rất cần thiết và trở nên phổ biến. Nhưng dường như một số người vẫn không phân Ъ¡ệт được bộ đồ bảo hộ với cái áo mưa! Sự việc xảy ra tại Ấn Độ đã khiến không ít người phải lắc đầu

lên đầu trang