Những bình trà đá, nước mát miễn phí giữa nắng nóng thiêu đốт tại Hà Nội

07:16 25/06/2020

Những thùng nước mát, trà đá miễn phí đã xoa dịu cái chói chang, gay gắt của những ngày Hà Nội nắng nóng cực điểm.

Các cây nước khoáng miễn phí xuất hiện khá sớm ở các địa điểm phố Chùa Láng, phố Thái Hà và phố Bà Triệu. Ông Trần Xuân Chiều (53 tuổi), bảo vệ ở địa điểm đặt bình nước phố Chùa Láng cho biết, những ngày nắng nóng đỉnh điểm phải hết 4 – 5 bình nước. Cây nước xuất hiện phục vụ bất cứ ai đi qua đây, nhưng những người uống chủ yếu là giao hàng, xe ôm, sinh viên một số trường đại học xung quanh và người trong bệnh viện.

Nụ cười trên khuôn mặt người phụ nữ đáหн giầy khi đến với điểm cung cấp nước uống miễn phí 

Đẩy xe hoa quả từ Long Biên về Thuỵ Khuê, qua phố Phan Huy ích, thấy có thùng nước miễn phí, chị Hoàng Thị Thuỷ (Hoài Đức) xin 1 cốc uống để giải nhiệt. Chị Thuỷ cho biết những thùng nước miễn phí này góp phần giúp đỡ những người lao động như cô đỡ khó khăn, vất vả hơn khi mưu sinh dưới trời nắng.

Bình nước, cây nước miễn phí dần xuất hiện nhiều hơn ở các tuyến phố tại thủ đô. Đây được coi như là “món quà quý giá” đối với mọi người, đặc Ъ¡ệт là những người lao động phải mưu sinh, làm việc dưới cái nắng gay gắt ở Hà Nội, góp phần gắn kết tình người, đồng thời xoa dịu phần nào sự oi bức, ngột ngạt trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Vũ Đức Anh

https://dantri.com.vn/xa-hoi/nhung-binh-tra-da-nuoc-mat-mien-phi-giua-nang-nong-thieu-dot-tai-ha-noi-20200625064849738.htm

Tin liên quan

lên đầu trang