Sáng nay TP.HCM lạnh 19 độ C, người dân phải mặc áo ấm ra đường

08:38 13/01/2021

Những ai đang sống ở TP.HCM và ra đường vào sáng sớm nay sẽ cảm nhận được rõ nhất cái lạnh khi nhiệt độ giảm xuống còn 19 độ.

Trong khi miền Bắc đang bước vào đợt giá rét kỷ lục, nhiệt độ liên tục giảm mạnh khiến hiện tượng băng tuyết xuất hiện ở nhiều nơi. Thì ở miền Nam, cụ thể là TP.HCM, thời tiết cũng đang có xu hướng chuyển lạnh vào sáng sớm và về đêm.

Nhiệt độ giảm xuống dưới 20 độ C, khiến người dân phải mặc áo ấm và quàng khăn kín mít khi ra đường nhưng vẫn phải co ro vì lạnh.

Nhiệt độ đo được tại TP. HCM sáng nay. (Ảnh: Page Sài Gòn Ơi)

Nhiệt độ xuống 19 độ, thấp nhất kể từ đầu năm 

Sáng nay ngày 13/1, thời tiết TP.HCM trở lạnh, nhiệt độ giảm xuống còn 19 độ C. Rất hiếm khi thời tiết Sài Gòn lạnh đến vậy, nên nhiều người vô cùng thích thú.

Những ai ra đường vào sáng sớm có thể cảm nhận rõ ràng nhất cái lạnh. Nhiều người đã phải mặc áo ấm và quàng khăn kín mít những vẫn co ro vì lạnh.

Cụ bà ngồi bên đường cũng phải trang bị áo len, mền để chống lại cái lạnh. (Ảnh: Zing)

Người dân mặc áo khoác để tập thể dục vào sáng sớm. (Ảnh: Zing)

Đây là lần đầu tiên nhiệt độ TP.HCM xuống dưới 20 độ C kể từ đầu năm tới nay. Theo Zing, vào lúc 6h40, nhiệt độ trong trung tâm thành phố là 19 độ C. Đến hơn 7h, nhiệt độ đã ních lên 20 độ, song trời vẫn khá lạnh. 

Nhiều người đi tập thể dục từ sáng sớm phải mặc áo khoác, đeo găng tay. Cái lạnh 19 độ C duy trì từ khoảng 4h – 7h sáng, sau đó trời hửng nắng và nhiệt độ tăng dần. 

Nhiệt độ có nhích nhẹ vào lúc 7h tuy nhiên vẫn se lạnh. (Ảnh: Thanh niên)

Từ ngay mai nhiệt độ tăng, chấm dướt chuỗi ngày 19 độ C

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam, trong 2 đến 3 ngày tới, không khí lạnh sẽ hoạt động ổn định và suy yếu dần.

Do chịu ảnh hưởng chính bởi trường gió đông bắc, nên thời tiết của các tỉnh Nam bộ trong các ngày tới sẽ diễn biến tốt. Hình thái thời tiết sẽ chủ yếu là trời mây thay đổi, nắng gián đoạn với cường độ nắng nhẹ, mưa chỉ xảy ra cực bộ với lượng nhỏ.

Trong những ngày tới, nhiệt độ có nhích nhẹ nhưng vẫn se lạnh vào sáng và đêm. (Ảnh: Zing)

Mặc dù trong những ngày tới, nhiệt độ có nhích nhẹ lên một chút. Nhưng trời vẫn se lạnh về đêm và sáng sớm với nhiệt độ khoảng 20 độ C. Người dân vẫn sẽ có cảm giác Sài Gòn lạnh chẳng khác gì Đà Lạt vào buổi sớm. 

Trong những ngày có biên độ nhiệt cao, nhiệt độ sáng sớm khá lạnh, mọi người nên chuẩn bị áo ấm khi phải đi ra đường vào sáng và đêm khuya. Tuy nhiên đừng quên đem theo mũ, nón và áo chống nắng khi ra đường bởi giữa ngày nhiệt độ có thể tăng lên trên 32 độ C.

Mọi người nên mặc ấm ra đường để bảo vệ sức khỏe của mình. (Ảnh: Thanh niên)

Thời tiết TP.HCM những ngày giáp Tết nguyên đán vô cùng chiều lòng người, tạo động lực cho người dân xuống phố vui chơi và mua sắm. Tuy nhiên, các bạn đừng quên bảo vệ và giữ gìn sức khỏe để luôn khỏe mạnh nhé.

https://www.yan.vn/sang-nay-tphcm-lanh-19-do-c-nguoi-dan-phai-mac-ao-am-ra-duong-254465.html

Tin liên quan

Công an, quân đội lập “chốt” khuyến cáo người dân cân nhắc trước khi di chuyển vào TP Hạ Long trước hàng loạt ca nhiễm COVID-19 mới

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Quảng Ninh, lực lượng CSGT đã tiến hành lập “chốt” tại cao tốc Hải Phòng - Quảng Ninh đoạn qua trạm thu phí BOT cầu Bạch Đằng (Yên Hưng, Quảng Ninh) để nhắc nhở người dân cân nhắc trước khi vào vùng dịch.

KHẨN CẤP: Hà Nội tạm ngừng tổ chức lễ hội dịp Tết khi có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã có các lễ hội lớn “Trong trường hợp dịch Covid-19 bùng phát, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, căn cứ tình hình thực tế, có thể chủ động chỉ đạo tạm ngừng tổ chức lễ hội theo đúng quy định…”

NÓNG: Thêm 82 ca mới, Thủ tướng yêu cầu bình tĩnh, khoanh vùng, cách ly ᴛʀᴜʏ vết thần tốc

Theo thông tin mới nhất tại cuộc họp khẩn sáng 28/1, đã có thêm 82 ca nhiễm mới COVID-19 tại Hải Dương và Quảng Ninh. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Chúng ta đã phản ứng cương quyết, kịp thời, thái độ dứt khoát, mạnh mẽ hơn; cần khoanh vùng, cách ly ᴛʀᴜʏ vết thần tốc trên ᴅɪệɴ rộng nhưng cũng phải hết sức bình tĩnh; tiếp tục thực hiện biện pháp hành chính mạnh mẽ...

lên đầu trang