Tình nguyên viên Ấn Độ quỳ rạp cầu xin người dân đeo khẩu trang vào giữa ‘Địa ngục Covid’

03:49 28/04/2021

Dù đeo khẩu trang là một trong những điều đơn giản nhất, và cũng cần thiết nhất, để ngăn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, nhưng nhiều người Ấn Độ vẫn không làm theo.

Dịch Covid-19 đang nhấn chìm Ấn Độ trong những khung cảnh địa ngục, bên cạnh việc nỗ lực cứu chữa người bệnh, việc quan trọng nhất với họ hiện tại vẫn là làm sao để virus không tiếp tục lây lan nữa. Và một trong những cách để thực hiện điều đó là yêu cầu người dân phải sử dụng khẩu trang, giống như những gì từng xảy ra trong đợt dịch đầu tiên và ở nhiều nơi khác trên thế giới.

Nhưng bất chấp hậu quả và sự đáng sợ mà “cơn sóng thần” này mang tới, nhiều người vẫn đang lờ đi những quy định phòng dịch cơ bản nhất. Có thể họ không biết (như những người trong các khu ổ chuột), hoặc cố tình không tuân thủ.

Để phổ biến thông điệp tuân thủ quy định phòng dịch thì mới đây, các thành viên của một tổ chức tình nguyện đã tiến hành một chiến dịch có thể nói là có 1-0-2. Theo đó, nhóm tình nguyện trong trang phục bảo hộ đã đến với từng người dân không đeo khẩu trang trong khu chợ Vyavasahi Samiti, quỳ xuống cầu xin họ làm ơn hãy tuân thủ quy định vào để ngăn dịch bệnh phát tán ra cộng đồng. Họ chỉ đứng dậy và rời đi khi người dân trong chợ chấp thuận ít nhất làm theo quy định đơn giản nhất: Đó là đeo khẩu trang. 

Một số hình ảnh của chiến dịch trong ngày 23/4, khiến lòng người lay động.

 

Hiện tại, Ấn Độ đang là quốc gia đứng thứ 2 thế giới về số ca nhiễm, với rất nhiều kỷ lục lây nhiễm bị phá vỡ trong những ngày qua. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình cảnh này, trong đó có sự xuất hiện của biến chủng mới B1.617 – còn được biết đến với tên gọi “biến chủng Ấn Độ” đang gây lo ngại cho toàn thế giới.

Nguồn: Siliguri Times

 

https://kenh14.vn/lam-on-hay-deo-khau-trang-vao-giua-dia-nguc-covid-nguoi-an-do-rap-minh-cau-xin-cong-chung-thuc-hien-quy-dinh-phong-dich-don-gian-nhat-20210428115021817.chn

Tin liên quan

ƬҺầп ƌồпg tιêп trι Ấп Độ: Năм 2024, coп пgười ᵴẽ ƌẩy lùι Һoàn toàп Coʋid – 19 rα kҺỏi tҺế gιớι

Mớι ƌâү пҺất tҺầп ƌồпg tιêп trι Ấп Độ AɓҺιgya Aпαпd cҺo rα ƌờι lờι tιêп ƌoáп: "KҺι пào ԁịcҺ Coʋιd - 19 ɓιến мất Һoàп toàп trêп tҺế gιớι?" kҺιến ai xem xong cũng tҺở ρҺào пҺẹ пҺõm ʋà Һү ʋọпg ᵴẽ ᵴớм tҺàпҺ ᵴự tҺật.

Ɓąn gáι мất, cҺàпg trαι tự пguүệп cҺăм ᵴóc ‘ɓố мẹ ʋợ’ ᵴuốt 14 пăм kҺιến Һàпg xóм пể trọпg

Ɗù ʋợ ƌã мất từ lâu, пgườι ôпg пàү ƌã ɓιến gια ƌìпh ʋợ tҺàпҺ пgườι tҺâп tҺιết củα мìпh. AпҺ cҺăм ᵴóc ɓố мẹ ʋợ пҺư пgườι coп trαι ruột troпg пҺà ʋà tuүệt ʋờι tҺαy, пgườι ʋợ мớι củα αпh ƌã rất Һàι lòпg ʋớι ʋιệc пàү.

lên đầu trang