TP HCM: Tây “ba-lo” vô gia cư ᴛʀộᴍ xe máy giữa ban ngày

03:51 26/09/2020

Không nghề nghiệp, không nơi ở, sống lang thang người đàn ông quốc tịch Mỹ đã ᴛʀộᴍ chiếc xe máy mục đích đem bán tiêu xài nhưng bị công an bắt sau đó

Theo hồ sơ vụ án, Beall Dennis Brent (quốc tịch Mỹ) thường xuyên nhập cảnh vào Việt Nam và sống lang thang từ 2017. Beall Dennis Brent không nghề nghiệp, không nơi ở cố định.

Khoảng 14h40 ngày 18/5/2020, anh Lê Minh Tín điều khiển xe máy hiệu Suzuky Raider đến tiệm cắt tóc tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè. Khi vào nhà, anh Tín vẫn cắm chìa khóa trong ổ, không để ý. Beall Dennis Brent thấy chiếc xe liền đến lấy điều khiển đi.

 Beall Dennis Brent tại Tòa.

Ngày 1/6/2020, anh Tín tình cờ thấy chiếc xe của mình do một người nước ngoài điều khiển tại một khu phố ở Quận 7 nên giữ lại và trình báo công an thì phát hiện, chiếc xe đích thực của mình, đối tượng trộm xe là Beall Dennis Brent.

Cơ quan chức năng định giá, chiếc xe bị Beall Dennis Brent trộm có giá 37.272.000 đồng. Với hành vi trên Beall Dennis Brent bị VKSND TP HCM truy tố về tội “trộm cắp tài sản theo điều 173, Bộ luật hình sự 2015.

Ngày 25/9, TAND TP HCM đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt bị cáo Beall Dennis Brent mức án 7 tháng tù.

https://conglyxahoi.net.vn/toa-an/tp-hcm-tay-ba-lo-vo-gia-cu-trom-xe-may-giua-ban-ngay-56430.html

Tin liên quan

Bắt đầu từ năm 2021, nếu trốn nghĩa vụ quân sự có thể bị phạt tù đến 5 năm

Nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ vẻ vang của công dân với đất nước, đa phần mọi người thực hiện nghiêm chỉnh theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, vẫn tồn tại một bộ phận nhỏ né tránh khám sức khỏe, không chịu nhập ngũ; đây là hành vi vi phạm pháp luật và sẽ gánh lấy chế tài thích đáng.

Cuối cùng thì Phạm Thị Đoan Trang cũng đã bị bắt ở TP HCM

Phạm Thị Đoan Trang đã bị Công an TP Hà Nội bắt khi đang ở TP HCM với cáo buộc về 2 tội: "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" và "Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam".

lên đầu trang