TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ đón đoàn tàu đầu tiên của metro Bến Thành-Suối Tiên

01:02 13/10/2020

Sáng ngày 13/10, TP Hồ Chí Minh tổ chức buổi lễ đón đoàn tàu đầu tiên của dự áɴ metro Bến Thành – Suối Tiên

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong, cho biết: “Tôi vui mừng tham dự lễ đón đoàn tàu đầu tiên của tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên, một sự kiện mà nhân dân thành phố và cá nhân tôi đã trông đợi từ lâu. Những ngày qua, sự xuất hiện của những toa tàu màu xanh đã mang lại không ít sự háo hức cho người dân Thành phố”.

Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh cùng Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Nhật Bản tại Việt Nam; Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh; Trưởng đại ᴅɪệɴ văn phòng JICA tại Việt Nam thực hiện nghi thức đón tàu

Dự áɴ tuyến metro Bến Thành-Suối Tiên được Thành phố đầu tư xây dựng sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Thành phố. Đây là dự áɴ tiên phong của Thành phố về đường sắt đô thị, góp phần giải quyết hiệu quả bài toán về hạ tầng giao thông đô thị. Đến nay, dự áɴ đã cơ bản hoàn tất thi công, đạt gần 77% khối lượng toàn tuyến, việc đón đoàn tàu đầu tiên sẽ đáɴʜ dấu cột mốc Thành phố chuẩn bị đưa dự áɴ vào vận hành khai thác vào cuối năm 2021.

Bên trong đoàn tàu có 147 chỗ ngồi và 783 chỗ đứng.

Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh tham quan bên trong đoàn tàu.

“Trong bối cảnh dự áɴ chịu nhiều ảnh hưởng của dịch COVID-19, tôi hoan nghênh sự nỗ lực của chủ đầu tư cùng các nhà thầu, tư vấn và toàn thể các chuyên gia công nhân đã vượt qua khó khăn, hoàn thành dự án”– ông Phong nói.

Chiều dài đoàn tàu 3 toa là 61.5m.

Theo Ban quản lý đường sắt, trong thời gian tới, đoàn tàu sẽ được tiến hành vận hành thử nghiệm theo từng giai đoạn như: Trong quý I/2021 vận hành thử nghiệm trên depot, quý III/2021 vận hành thử nghiệm trên depot Bình Thái, quý IV vận hành thử nghiệm trên depot đến Tân Cảng và cuối cùng là toàn tuyến.

Tay vịn bên trong đoàn tàu.

Khách tham quan bên trong đoàn tàu.

Tốc độ tối đa thiết kế là 110km/h đoạn trên cao và 80km/h đoạn ngầm.

Ảnh, video: Mạnh Linh/Báo Tin tức

https://baomoi.com/tp-ho-chi-minh-to-chuc-le-don-doan-tau-dau-tien-cua-metro-ben-thanh-suoi-tien/c/36678639.epi

Tin liên quan

lên đầu trang