Đời sống

TP.HCM: Ngồi khóc vì mất xe, anh tài xế được người lạ tặng SH liền

Bị kẻ gian lấy mất xe, tài xế công nghệ ở TP.HCM ngồi khóc nức nở giữa đường. Thấy vậy, một mạnh thường quân đã đến hỏi chuyện và tặng cho nam tài xế xe SH để tiện đi lại.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ trường hợp anh tài xế công nghệ bị kẻ gian cuỗm mất xe. Bất lực, người đàn ông chỉ biết đứng khóc giữa đường. Thương cảm cho hoàn cảnh khó khăn, bà con đã góp mỗi người một ít để hỗ trợ phần nào.

Người tài xế bất lực khi bị mất xe. (Ảnh: Zing)

Điều ʙấᴛ ɴɢờ đã đến khi người đi qua đường tặng tài xế công nghệ một chiếc xe SH. Chia sẻ về lòng tốt này với Zing, anh xúc động: “Tôi được bà con tặng gần 3 triệu đồng. Sau đó, anh T. gọi điện cho tôi nói đến nhà anh, anh tặng chiếc xe máy. Nhận chiếc xe của anh, tôi rất ʙấᴛ ɴɢờ và biết ơn. Anh T. là người quá tốt. Tôi đã chạy chiếc xe về phòng trọ của mình và sử dụng làm phương tiện cá nhân.”

Được biết, anh T. là một người thường xuyên giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Khi biết tài xế mất xe, anh không ngần ngại gọi về nhà nói chuyện. Chia sẻ với Zing, anh T. tiết lộ: “Anh kể rằng gia cảnh 2 vợ chồng nghèo khó, có một người con phải gửi lên chùa nuôi. Tôi thấy thế thương quá, tặng anh chiếc xe máy SH của mình. Chiếc xe không phải điều gì to tát cả, tôi chỉ mong giúp đỡ phần nào cho anh.”

Chú tài xế công nghệ ʙấᴛ ɴɢờ được tặng xe SH. (Ảnh: B.V)

Câu chuyện đầy ʙấᴛ ɴɢờ này ngay sau đó đã được chia sẻ rầm rộ lên ᴍạɴɢ xã hội. Dân tình đã dành lời khen cho mạnh thường quân vì sẵn sàng giúp đỡ người khác khi khó khăn. Mong rằng, với món quà mới này, cuộc sống của anh tài xế sẽ đỡ khổ hơn.

“Người ta tốt vậy đó, thôi coi như là trong cái đen có cái may vậy. Nhưng ᴛɪềɴ đâu đổ xăng, xe này tốn xăng lắm đó, khéo thu về không bằng ᴛɪềɴ xăng.”

“Nhìn chú khóc mà thương, mùa ᴅịᴄʜ còn nỡ lòng nào lấy đi cái ᴋɪếᴍ cơm duy nhất của người ta nữa.”

“Có xe mới rồi, sau này cố gắng làm thật nhiều cho đỡ khổ nha chú.”

Trước đây, ᴍạɴɢ xã hội cũng từng chia sẻ câu chuyện bác bảo vệ đi ăn xin giữa mùa ᴅịᴄʜ được mạnh thường quân giúp đỡ. Chú Vinh vốn là bảo vệ nhưng lại thất nghiệp vì ᴅịᴄʜ. Không còn cách nào khác, chú đành gạt bỏ lòng tự trọng để ra đường xin ăn. Câu chuyện của chú sau khi đăng tải lên ᴍạɴɢ đã được hot girl từ thiện – Trúc Phương đứng ra kêu gọi giúp đỡ.

Chú Vinh bật khóc khi nhận ᴛɪềɴ từ thiện.

Chỉ sau một thời gian ngắn, số ᴛɪềɴ mọi người ủng hộ cho chú Vinh lên tới 200 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi trao đổi, Trúc Phương thông báo dùng 50 triệu đồng để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác và tặng chú Vinh 150 triệu đồng.

“Em xin đính chính riêng trường hợp của chú Vinh bảo vệ được gần 200 triệu đồng. Em trích 150 triệu đồng và số còn lại để cho người nghèo khác là em đã thấy có lỗi với chú rồi đó. Nên mọi người đừng bắt em bớt thêm nữa nha.” – Trúc Phương chia sẻ trên trang cá nhân.

Cuộc sống còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong mùa ᴅịᴄʜ khi nhiều người bị ᴄắᴛ đứᴛ hoàn toàn thu nhập. Chính vì vậy, nếu có thể hãy cố gắng giúp đỡ người khác dù là việc làm nhỏ nhặt nhất. Còn bạn, có suy nghĩ gì về câu chuyện trên, chia sẻ ngay nhé.

Back to top button
Close